Hotline: 024.6664.1093 - 024.6664.1094 - 0969.622.066
Bếp từ an toàn - thông minh

Giải mã các ký hiệu trên bếp từ

Ngày đăng: 04:42 31/10/2018
Lượt xem: 124
Cỡ chữ
Ký hiệu bếp từ mỗi thương hiệu là không giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có các ký hiệu chung trên bếp từ, hãy xem các ký hiệu, ý nghĩa, chức năng, cách sử dụng hiệu quả các ký hiệu trên bếp từ phổ biến nhất mà Kocher chia sẻ ở dưới đây.
 
Ký hiệu bếp từ

Ký hiệu bếp từ và các loại bếp khác phổ biến hiện nay
 

Các ký hiệu bếp từ phổ biến nhất


Các thao tác kiểm tra bếp từ, test thử bếp từ là bước làm vô cùng quan trọng khi mua bếp từ về nhà. Ngoài việc kiểm tra kỹ về chất liệu, thiết kế, giá cả, việc am hiểu về các ký tự bếp từ cũng là một phần quan trọng khi mua bếp. Đặc biệt, là các ký hiệu trên bếp từ nhập khẩu. Bởi nó không có các hưỡng dẫn chữ trên bảng điều khiển, mà chỉ hiển thị các ký hiệu khá lạ mắt.

Khác với việc khi nấu bằng bếp ga, chị em chỉ cần bật, tắt, xoay núm điều khiển cơ học là có thể nấu ăn thì bếp từ được thực hiện hoàn toàn bằng các phím chứa ký hiệu. Nhiều người dở khóc dở cười vì không biết các ký hiệu trên bếp từ có ý nghĩa gì, sử dụng như thế nào. Học thuộc các ký hiệu bếp từ chính là cách để bạn sử dụng bếp hiệu quả, an toàn và lâu bền nhất.

Nếu bạn chuẩn bị mua bếp từ hoặc mới mua bếp từ những chưa biết tên các ký hiệu trên bếp từ, ý nghĩa, chức năng của từng ký tự và đặc biệt là cách sử dụng ký tự bếp từ. Hãy cùng chúng tôi lần lượt giải mã các ký hiệu trên bếp từ được trang bị phổ biến nhất ở các loại bếp điện từ ngay bây giờ.

tắt bật

Phím khởi động nấu ăn của bếp từ ( ON / OFF ) 

Hầu hết ký hiệu bếp từ đều có phím khởi động giống nhau.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu trên bếp từ phím on/off và chờ khoảng 10 giây khi bảng điều khiển sáng lên là đã khởi động xong và sẵn dàng để nấu ăn. 
Khóa trẻ em

Ký hiệu khóa an toàn trẻ em


Ký hiệu hình chiếc khóa trên bếp từ cho phép bạn có thể khóa bảng điều khiển khi đang nấu nướng để tránh tình trạng trẻ em, người già, hoặc người kém hiểu biết bấm linh tinh. ký hiệu bếp từ này khá phổ biến và hầu hết các bếp từ đều được trang bị.
Hẹn giờ

Hẹn giờ nấu ăn


Trong các ký hiệu trên bếp từ, ký hiệu hẹn giờ rất dễ nhận biết bởi nó thường có icon hình chiếc đồng hồ chỉ thời gian. 

Khi kích hoạt phím hẹn giờ, bạn có thể thoải mái hẹn giờ theo cách đếm ngược thời gian nấu ăn và bếp sẽ tự chuyển chế độ nấu trước đó hoặc tất hẳn bếp.
Tăng công suất

Ký hiệu tăng công suất trên bếp từ

Các bếp từ đều trang bị các ký hiệu tăng công suất bằng dấu "+" để tăng nhiệt độ và công suất nấu.

các bếp từ hiện đại thường có mức công suất từ 0 đến 9 để bạn lựa chọn.
Giảm công suất

Ký hiệu giảm công suất trên bếp từ


Đây là ký hiệu bếp từ cho phép bạn giảm công suất, giảm nhiệt độ, tương tự như việc bạn đã tăng công suất bếp.
Booster

Chức năng nấu ăn Booster siêu nhanh, siêu tiết kiệm điện


Ký hiệu bếp từ như minh họa biểu thị chế độ nấu ăn siêu tiết kiệm Booster được trang bị ở hầu hết các thiết bị bếp từ hiện đại. Tuy nhiên, không phải loại bếp từ nào cũng có tính năng này.

>>    Xem thêm:   Booster là gì? Tìm hiểu chức năng Booster của bếp từ
Vùng nấu phải

Lựa chọn vùng nấu bên phải


Nếu bạn có bếp từ đôi, ba, hoặc bốn vùng nấu. Bạn sẽ được lựa chọn vùng nấu độc lập bằng các ký hiệu trên bếp từ biểu thị vùng nấu bên trái, bên phải, giữa.
vùng nấu trái

Lựa chọn vùng nấu bên trái


Ý nghĩa, chức năng và cách sử dụng ký tự bếp từ này tương tự như vùng nấu bên phải.
điều khiển chức năng

Phím điều khiển chức năng


Ký hiệu bếp từ hình bàn tay giúp bạn có thể điều khiển các chức năng nấu dễ dàng.
nấu lẩu

Ký hiệu bếp từ cho phép nấu lẩu

Nhiều loại bếp từ cho phép nấu lẩu với tính năng riêng. Nếu bạn thấy các ký hiệu trên bếp từ có icon hình nồi lẩu. Bạn có thể dễ dàng tạo cho gia đình một bữa ăn lẩu bằng bếp từ.
nướng

Ký hiệu trên bếp từ cho phép nướng BBQ

Tương tự như chức năng lẩu, nếu thấy ký hiệu bếp từ có hình xiên nướng thịt trên bảng điều khiển bếp từ. Bạn có thể chế biến các món nướng trên chính bếp từ của gia đình mình khi bấm phím điều khiển này.
chiên xào

Chế độ chiên xào

Với các món chiên xào, bếp từ có ký hiệu riêng để bạn lựa chọn như hình minh họa bên cạnh.
đun nước

Chế độ đun nước

Nếu thấy các ký hiệu trên bếp từ có icon hình chiếc ấm nước. Đây chắc chắn là tính năng riêng dành cho việc đun nước trên bếp từ.

Mỗi ký hiệu bếp từ thể hiện một chức năng nấu ăn, một ý nghĩa và cách sử dụng riêng biệt. Mong rằng các ký hiệu trên bếp từ phổ biến nhất mà Kocher chia sẻ ở trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm quen với bảng điều khiển chiếc bếp từ mới của mình và sử dụng hiệu quả.

Hợp tác quốc tế

E.G.O
Mondragon
Euro Kera
Schott ceran
Trần anh
Điện máy xanh
fff
Đăng ký bản tin