Hotline: 02433996058 - 096.96.22.066

Cách kho cá mềm cả xương chỉ trong 15 phút

Ngày đăng: 08:34 20/12/2019
Lượt xem: 5.840
Cỡ chữ
Có nhiều cách kho cá mềm cả xương, rục xương nhưng các chị em thường ái ngại việc mất thời gian để ninh đến rục xương cá. Để chị em nội trợ có thể nấu món cá kho thơm ngon tròn vị, màu cá bắt mắt, xương cá mềm nhưng vẫn tiết kiệm thời gian. Bài viết này, Kocher xin chia sẻ cách kho cá linh rục xương nhưng chị với 15 phút bằng nồi áp suất. Cùng xem cách thực hiện như thế nào nhé!

Xem thêm:

Nguyên liệu chuẩn bị kho cá giống cá hộp:

  • Nồi áp suất kho cá
  • Cá để kho, được mổ, rửa sạch rồi tách lớp màng đen bên trong để cá không bị tanh và cắt khúc sao cho vừa với nồi nấu. Sau đó cần để cá ráo nước
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng con chì.
  • Cà chua thái lát mỏng
  • Nước dừa, rượu, nước màu kho cá
  • Gia vị, muối, ớt, hạt nêm
  • Hành, Tỏi giã/nghiền nát
  • Dầu ô liu, dầu ăn
Trước khi nấu. Bạn nên ướp thịt ba chỉ, cá với hành, tỏi, ớt, một chút dầu ăn, gia vị, hạt nêm để các gia vị này ngấm đều vào cá. Ướp cá khoảng 30 phút trước khi xếp thịt, cá vào nồi áp suất kho cá. 
 
Ướp cá

Cà chua cần nấu thành nước sốt đặc. Bạn cho dầu vào chảo, phi tỏi thơm và đổ cà chua vào đảo đều tay đến khi thấy cà chua nhuyễn sền sệt là được. Hoặc nếu bạn không muốn nấu nước sốt cà chua. Bạn có thể cho cà chua tươi vào máy say và say nhuyễn, làm cà chua nhỏ là được.
 
Trên đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để kho cá giống cá hộp mà bạn thường mua về để ăn nhanh. Bạn cũng có thể thay thế các nguyên liệu này bằng những nguyên liệu khác như giềng, xả, chuối xanh, thịt ba chỉ.

Về cơ bản, cách kho cá mềm cả xương không thay đổi nhiều về cách thực hiện, bởi thế nên các chị em có thể biến tấu với nhiều hương vị cá kho khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo cá kho rục xương, thơm ngon, đậm đà hương vị và đặc biệt là màu đẹp mà không bị cháy khét dưới đáy nồi áp suất kho cá.

Hướng dẫn cách kho cá mềm cả xương bằng nồi áp suất

Nồi áp suất là lựa chọn phổ biến của nhiều chị em nội trợ vì bạn có thể nấu thức ăn nhanh gấp 10 lần so với các dụng cụ nồi nấu khác. Đặc biệt, nồi áp suất làm chín thức ăn bằng hơi nước và áp suất kín nên đảm bảo được chất dinh dưỡng và làm cho món ăn bổ dưỡng hơn.
 
cách kho cá mềm cả xương

Lý do bạn nên chọn cách kho cá linh rục xương bằng bếp từ bởi những chiếc nồi bếp từ chất lượng cao, có khả năng gia nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt, không phản ứng hóa học với các thực phẩm chứa axit như cà chua, chanh, rượu,... Giữ cá kho của bạn chín mềm, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Hơn nữa, dùng nồi áp suất kho cá còn giúp bạn kho nhanh, chỉ 10 - 15 phút là cá kho rục xương, không cần mất thời gian và tốn nhiên liệu cho việc ninh, hầm. Bạn có thể yên tầm vì trẻ em vẫn có thể ăn cá an toàn.

Cách kho cá mềm cả xương bằng nồi áp suất rất đơn giản. Nếu các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị sẵn rồi. Hãy thực hiện như sau:
  • Đổ một lượng dầu nhỏ vào đáy nồi áp suất. Láng đều dầu trên bề mặt trong của nồi.
  • Xếp cá và thịt vào trong nồi sau cho nước sốt cà chua hoặc sinh tố cà chua đã say nhuyễn lên trên bề mặt.
  • Đổ rượu, nước màu hoặc nước dừa vào nồi áp suất sao cho sấp mặt cá. Không nên cho quá nhiều nước hoặc rượu.
  • Đậy nắp nồi áp suất kho cá lại. Kiểm tra kỹ xem nắp nồi đã được đóng im khít hay chưa. Bật bếp, chọn chế độ nhiệt phù hợp. Nếu bếp từ có chế độ kho cá bằng nồi áp suất, bạn có thể lựa chọn chế độ này trên bếp mà không cần phải điều chỉnh nhiệt quá nhiều lần.
  • Đun trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh van xả áp để xả hơi nóng từ nồi. Sau khi nồi đã nguội bớt, bạn có thể mờ nắp nồi kiểm tra và nêm nếm thêm gia vị nếu cần. Tiếp tục đậy nắp nồi áp suất kho cá lại và đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Mở van xả áp để nồi nguội bớt là có thể thương thức ngay món kho cá giống cá hộp thơm ngon rồi.
Cách kho cá mềm cả xương bằng nồi áp suất thật đơn giản đúng không? Nhưng bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Khi bạn đặt nồi áp suất kho cá lên bếp, cần chú ý nhiệt độ của bếp. Nếu nhiệt độ quá lớn có thể khiến nồi rung lắc khi sôi. Hãy giảm nhiệt trên bếp để đảm bảo mức áp suất phù hợp, nấu ăn an toàn
 
kho cá giống cá hộp

Không nên cho quá ít hoặc quá nhiều nước sẽ làm hỏng hương vị món cá kho của bạn. Bởi nồi áp suất kho cá vốn đã có thể sử dụng được hơi nước và áp suất để làm chín thực phẩm. Bạn chỉ nên cho nước sấp bề mặt cá hoặc lượng nước sền sệt để không bị cháy nồi.

Bạn cần đảm bảo chất lượng nồi áp suất kho cá của mình được làm bằng một chất liệu không phải nhôm. Bởi nồi nhôm dễ phản ứng hóa học với các thực phẩm chứa axit như cà chua, chanh, giấm, rượu,.... Vì thế, bạn sẽ không thể áp dụng Cách kho cá mềm cả xương với nồi áp suất bằng nhôm được. Hãy sử dụng nồi bằng gang, inox hoặc kho cá bằng nồi đất truyền thống.
 
 

Ưu điểm của nồi áp suất kho cá

Nồi áp suất mang đến nhiều ưu điểm mà nhất định bạn nên thử dùng nó để kho cá ngay hôm nay nếu bạn là một tín đồ của món cá kho.

Dưới đây là những ưu điểm khi sử dụng nồi áp suất kho cá, cách kho cá mềm cả xương siêu nhanh với các lợi ích sau:
 
  • Kho cá bằng nồi áp suất cho phép bạn có thể kho trong môi trường kín gió mà không làm môi trường không khí xung quanh bị ám mùi cá kho. Bởi nồi áp suất không xì hơi ra ngoài môi trường liên tục khi sôi. Chị em có thể kiểm soát được khi nào hơi được thoát ra ngoài. Bởi thế, môi trường bếp nhà bạn sẽ hoàn toàn trong lành, thoải mái nấu ăn không sợ mùi.
  • Nồi áp suất sử dụng năng lượng ít hơn tới 70% khi nấu so với các loại nồi truyền thống, kho cá mềm cả xương siêu nhanh chỉ 15 phút. Trong khi đó, nếu bạn kho cá bằng nồi thường có thể mất cả tiếng hoặc vài tiếng đồng hồ. Tốn thời gian và nhiên liệu.
  • Nồi áp suất kín khí, ít bay hơi, cơ chế hoạt động sử dụng hơi nước và áp suất để làm chín thức ăn nên nó có thể giữ lại thêm 50% chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
  • Nồi áp suất kho cá cũng được coi là dụng cụ bảo quản thực phẩm nóng tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ không thích món cá nguội và tanh. Cách kho cá mềm cả xương bằng nồi áp suất giúp bạn có món cá mềm rục xương và ấm, nóng lâu hơn khi ăn.
  • Nấu ăn an toàn và sạch sẽ. Bạn sẽ thấy kho cá hay nấu bất cứ thực phẩm gì bằng nồi áp suất cũng sẽ sạch sẽ hơn với các loại nồi, chảo khác. Bởi nắp nồi áp suất được đậy rấn kín, thức ăn không thể bắn hoặc thoát được ra ngoài khi sôi, trào. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được thực phẩm ở nguyên trong nồi từ lúc nấu cho đến lúc hoàn thành.

Với những ưu điểm trên đây, tôi tin chắc bạn sẽ muốn áp dụng cách kho cá mềm xương với nồi áp suất ngay cho món cá kho. Đừng bỏ qua cơ hội thử nghiệm món ăn tuyệt vời này với thời gian nấu nhanh nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Hợp tác quốc tế

E.G.O
Mondragon
Euro Kera
Schott ceran
Trần anh
Điện máy xanh
fff
Đăng ký bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN TEKO VIỆT NAM
Trụ sở:

Tòa T01, C37 Bắc Hà, Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPĐD Kocher Miền Nam:

Lầu 2, tòa nhà The Prince Residence, 21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.

Tổng đài Hỗ trợ & CSKH:  024.3200.7829
Hotline: 096 96 22 066
Website: http://www.kocher.vn
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 01065252061.
Ngày cấp: 28/4/2014
Nơi cấp. Thành phố HN
 

Nhận khuyến mại mới nhất Click ngay
Nhận khuyến mãi từ Kocher
Bạn muốn là người sớm nhất nhận khuyến mãi từ Kocher