Hotline: 02433.996.058 - 096.96.22.066
Bếp từ an toàn - thông minh

Hướng dẫn cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ

Ngày đăng: 10:55 15/11/2019
Lượt xem: 362
Cỡ chữ
Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian như thế nào? Có thể thực hiện tắt chế độ hẹn giờ này trước thời hạn không?

Nếu bạn dùng chức năng hẹn giờ nấu ăn của bếp từ nhưng hẹn trong thời gian quá dài, chẳng hạn hẹn lên tới 30 phút. Nhưng khi nấu đến phút thứ 20, bạn kiểm tra thấy thức ăn đã chín và không cần nấu món đó thêm nữa. Muốn tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ đi để nấu sang món ăn khác nhưng không biết cách thực hiện ra sao?

Hoặc đơn giản, bạn chỉ muốn tắt chế độ hẹn giờ để chuyển sang một chế độ nấu khác nhưng vẫn chưa biết cách tắt hẹn giờ bếp từ sao cho đúng? Làm thế nào để dừng lại việc lập trình thời gian nấu ăn này?
Làm sao để tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ?

Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt

Hiện nay, không chỉ các loại bếp từ nhập khẩu mà hầu hết các loại bếp từ hiện đại đều cung cấp tính năng hẹn giờ nấu ăn từ 1 phút cho đến 99 phút. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành về cách sử dụng chế độ hẹn giờ của bếp từ.

Nếu bạn đã biết chức năng hẹn giờ là cho phép người dùng hẹn giờ nấu, lập trình sẵn nhiệt độ, thời gian nấu ăn trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó bếp tự tắt mà không cần đứng trông nom cạnh đó. Thế nhưng, hiếm ai biết cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt như thế nào.

Nhiều người hẹn giờ trong thời dán quá dài, quá lâu và muốn tắt trước để thức ăn không chín quá kỹ hoặc muốn tắt trước để nấu món mới mà không biết làm thế nào. Đành rút điện bếp từ đột ngột, ngắt cầu chì làm bếp tắt hẳn đi. Điều này hoàn toàn không được phép áp dụng, bởi nếu làm vậy thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp từ.

Hãy áp dụng các thao tác hủy chế độ hẹn giờ của bếp từ khi chưa hết thời gian cài đặt với các bước sau:

Bước 1: Để tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ, bạn bấm vào biểu tượng hẹn giờ trên bếp từ, icon hẹn giờ có thể hình chiếc đồng hồ thời gian. Bạn cần nhấn đúp 2 lần liền để biểu tượng này sáng lên như vậy chức năng hẹn giờ của bếp từ mới tùy chỉnh được. (Chú ý: Bạn cũng có thể nhấn biểu tượng hẹn giờ 1 lần nếu nó đã sáng đèn, tùy từng loại bếp)

Cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ

Bước 2: Bấm trên bảng điều khiển dố thời gian hẹn giờ về không [0]. Hoặc trượt trên bảng điều khiển để giảm bớt thời gian  hẹn giờ nếu không muốn tắt hẳn. Nếu bạn hẹn khoảng 30 phút, bạn có thể phải bấm hoặc trượt nhiều lần để thời gian đếm ngược trở về 0.

Bước 3: Khi bảng điều khiển hiển thị chế độ hẹn giờ trở về 0, bếp sẽ có đèn báo hoặc tín hiệu kêu bíp rồi tự động tắt. Như vậy là bạn đã thực hiện hủy chế độ hẹn giờ của bếp từ thành công.

Chỉ với 3 bước là bạn đã có thể tắt được chế độ hẹn giờ của bếp điện từ rồi. Nếu bạn thực hiện thao tác nhanh, bạn chỉ mất 1 phút cho các hành động này. Thay vì việc luống cuống không biết xử lý, rút điện hoặc tắt bếp đột ngột gây hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của bếp từ.

Hãy giành thời gian đọc hướng dẫn cách tắt chế độ hẹn giờ của bếp từ của chúng tôi và chia sẻ cho bạn bè về cách làm đơn giản này để nấu ăn thuận tiện hơn.

Bạn cũng lưu ý, cách tắt chế độ hẹn giờ của mỗi bếp là khác nhau, các bước trên đây có thể áp dụng được với các dòng bếp Kocher và nhiều loại bếp có chung kiểu bảng điều khiển cảm ứng và cùng một biểu tượng icon là chiếc đồng hồ thời gian. Có nhiều loại bếp khác nhau sẽ có các biểu tượng icon và cách giảm/dừng thời gian h