Hotline: 02433.996.058 - 096.96.22.066
Bếp từ an toàn - thông minh

Phương pháp rã đông an toàn, nhanh chóng mà vẫn giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng của thực phẩm trên bếp từ Kocher DIB4-888?

Ngày đăng: 09:50 18/10/2019
Lượt xem: 207
Cỡ chữ

Bạn thường rã đông thực phẩm theo cách nào? Liệu rằng cách rã đông thực phẩm của bạn đã đúng hay chưa? Rã đông phải vừa an toàn lại vừa không mất đi chất dinh dưỡng thì có lẽ nhiều người vẫn chưa biết. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rã đông cho từng loại thực phẩm một cách an toàn và nhanh chóng nhé.

Tin tức nổi bật:


Ứng dụng thực tế của tính năng rã đông - 1

Tìm hiểu những cách rã đông phổ biến nhất hiện nay?

1: Rã đông thực phẩm từ từ bằng ngăn mát tủ lạnh

Trước kia, việc rã thực phẩm như (thịt, tôm, cá, sữa mẹ…) bằng cách rã đông từ từ trong ngăn mát tủ lạnh được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng. Nhưng lại khá mất thời gian, bởi vì bạn phải bỏ thực phẩm từ trong ngăn đá xuống ngăn mát ít nhất một đêm mới có thể lấy ra sơ chế được. 

Ứng dụng thực tế của tính năng rã đông - 2

2: Rã đông thực phẩm bằng nước lạnh

Nhiều chị em vẫn thường có thói quen sử dụng nước nóng để rã đông thực phẩm cho nhanh. Thế nhưng, nhiều người lại không biết tác hại bên trong của nó. Việc thực phẩm đang ở môi trường lạnh, đột ngột được đưa vào môi trường nước nóng rất dễ khiến cho các loại vi khuẩn tấn công nhanh tạo ra một chất gây ung thư có tên Propannal. Không chỉ có vậy mà hương vị thực phẩm và Protein cũng sẽ bị mất đi.

Còn việc bạn ngâm thực phẩm vào nước lạnh thì phải tầm 30 phút (tùy vào từng loại) thì thực phẩm mới mềm khi đó bạn mới có thể sơ chế được. Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên thay nước, thực phẩm đông lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ của nước, nếu bạn không thay quá trình rã đông sẽ lâu hơn rất nhiều.

Ứng dụng thực tế của tính năng rã đông - 3

3: Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng

Cách rã đông bằng lò vi sóng khá nhanh khiến cho nhiều chị em vẫn thường hay áp dụng. Thế nhưng nhiều người lại không biết, việc rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng sẽ có nguy cơ xuất hiện loại vi khuẩn Ecoli (Giáo sư Costas Stathopoulos, của Đại học Abertay Dundee) đã nghiên cứu và chỉ ra nguy cơ khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh thế nào khi rã đông thịt vốn đã đông lạnh sau đó bỏ vào lò vi sóng. 

Không chỉ có vậy, việc sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm có thể khiến cho một phần thực phẩm được chín. Như vậy thì thực phẩm sẽ mất đi độ tươi ngon và chất dinh dưỡng.

Ứng dụng thực tế của tính năng rã đông - 4

4: Cách rã đông bằng bếp từ Kocher DIB4 -888

Ngoài những cách rã đông truyền thống nêu trên, hiện nay với công nghệ tiên tiến mới nhất từ Đức người tiêu dùng đã có thêm một lựa chọn mới an toàn cho sức khỏe và tiện dụng hơn là rã đông bằng bếp từ.  

Đây là phương pháp rã đông an toàn, tiết kiệm thời gian mà đặc biệt không làm mất đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm vì nó được phát triển dựa trên nguyên lý của rã đông tự nhiên.

Kocher DIB4-888 là sản phẩm được hợp tác chiến lược giữa Kocher và Tập đoàn công nghệ EGO - CHLB Đức, đây cũng là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ mới nhất có tích hợp tính năng rã đông.

Tính năng rã đông thực phẩm của bếp từ Kocher DIB4-888 đã được nghiên cứu bởi 300 kỹ sư người Đức trong suốt 5 năm mới phát minh ra công nghệ mới lần này. 

Ứng dụng thực tế của tính năng rã đông - 5

Hướng dẫn chi tiết phương pháp rã đông thực phẩm bằng bếp từ Kocher DIB4-888?

1: Rã đông thịt:

Cách thực hiện:

Bước 1: Mang thịt từ trong ngăn đá tủ lạnh ra. Sau đó cho vào một chiếc nồi đã có nước. 

Bước 2: Bật bếp và bật chế độ rã đông, hẹn giờ khoảng 10 phút. Khi hết thời gian hẹn giờ bếp sẽ tự động tắt và miếng thịt của bạn đã được rã đông.

Lưu ý: Tùy vào trọng lượng của miếng thịt mà bạn có thể để thời gian hẹn giờ là khác nhau.

2: Rã đông sữa mẹ:

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 1 túi sữa mẹ đã đông cứng. Sau đó cho vào một chiếc nồi đã có nước sẵn.

Bước 2: Bật nguồn bếp lên và bật chế độ rã đông. Sau đó, bạn có thể hẹn giờ khoảng 5 phút là túi sữa đã rã đông hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể tắt bếp.

Lưu ý: Việc làm sữa ấm lên là để giúp sữa có nhiệt độ giống với nhiệt độ khi bé bú mẹ trực tiếp, chứ hoàn toàn không có tác dụng thanh trùng sữa. Chất lượng sữa lúc chưa làm ấm với lúc làm ấm là như nhau.

Ứng dụng thực tế của tính năng rã đông - 6

3: Rã đông tôm, cá:

Cách thực hiện:

Bước 1: Mang tôm, cá trong ngăn đá tủ lạnh ra. Sau đó, cũng thả vào một chiếc nồi đã có nước sẵn. (Tôm, cá phải được để trong túi zip bọc kín, không được để không khí lọt vào).

Bước 2: Đặt nồi lên bếp và bật nguồn, chọn chế độ rã đông và nhấn nút hẹn giờ. Tầm khoảng 10 phút là tôm, cá sẽ được rã đông.

Ứng dụng thực tế của tính năng rã đông - 7

Lưu ý: Tất cả thực phẩm phải được bọc kín trong túi zip sau đó mới tiến hành rã đông. Như vậy thực phẩm mới giữ nguyên được độ tươi ngon và không làm mất đi chất dinh dưỡng. 

Trên là một vài những ví dụ về các cách rã đông thực phẩm bằng phương pháp sử dụng bếp từ Kocher DIB4 - 888. Những thực phẩm cần rã đông bạn cũng sẽ thực hiện tương tự với các cách hướng dẫn trên.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, dành thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0969.622.066 để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Hợp tác quốc tế

E.G.O
Mondragon
Euro Kera
Schott ceran
Trần anh
Điện máy xanh
fff
Đăng ký bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN TEKO VIỆT NAM
Trụ sở:

Tòa T01, C37 Bắc Hà, Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tổng đài Hỗ trợ & CSKH:  02433.996.058
Hotline: 096 96 22 066
Website: http://www.kocher.vn
Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 01065252061.
Ngày cấp: 28/4/2014
Nơi cấp. Thành phố HN