Bếp từ nhập khẩu ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến ở Việt Nam bởi thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh, độ bền cao, nấu ăn an toàn tuyệt đối, tiết kiệm điện tốt, tăng nét đẹp thẩm mỹ đơn thuần cho không gian bếp. Không những thế, bếp từ nhập khẩu còn phần nào thể hiện được tính sang trọng, đẳng cấp và là cơ sở để quan khách, bạn bè đánh giá được vị trí kinh tế của gia chủ khi tham quan căn bếp. Hãy tìm hiểu để xem bếp từ nhập khẩu loại nào tốt, các tính năng, đặc điểm, thiết kế, giá cả trước khi mua nhé! Xem thông tin chi tiết về Bếp từ nhập khẩu.
Nồi inox 3 đáy và 5 đáy với thiết kế đẹp, màu sắc sang trọng cùng nhiều ưu điểm nổi trội, là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên nhiều người khó phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại nồi này. Để giải đáp những thắc mắc đo của người dùng, chuyên mục sẽ gửi tới bài viết sau đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Xem thêm:
Khái niệm nồi 3 đáy & 5 đáy
Nồi 3 đáy và 5 đáy là sự cải tiến vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất các loại nồi inox chất lượng cao. So với nồi 1 đáy, nồi 3 đáy và 5 đáy có nhiều điểm cộng hơn, khắc phục được tối đa những nhược điểm thường thấy của nồi 1 đáy.
1. Nồi 3 đáy
Là loại nồi mà phần đáy nồi được cấu tạo bởi 3 lớp khác nhau:
+ Lớp ngoài cùng( lớp tiếp xúc với mặt bếp): Được làm từ chất liệu inox nhiễm từ, lớp này có tính từ nên có nhiệm vụ bắt từ và chuyển thành nhiệt năng. Đặc điểm của lớp ngoài cùng là khả năng kháng xước cực tốt, sáng bóng.
+ Lớp giữa của nồi thường là nhôm hoặc lớp đồng nguyên chất. Dỡ dĩ là 2 chất liệu này bởi nhôm và đông được biết đến là kim loại có khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cực tốt. Chúng sẽ có nhiệm vụ truyền nhiệt từ lớp ngoài cùng chuyển giao sang lớp trong cùng với tốc độ nhanh chóng. Đồng thời cho khả năng phân tán nhiệt đều khắp đáy nồi, giúp cho toàn bộ đáy nồi đều được nhận nhiệt.
+ Lớp trong cùng: Có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, do đó chúng được làm bằng chất liệu inox 304. Chất liệu này an toàn tuyệt đối với thực phẩm, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi nấu nướng.
2. Nồi 5 đáy
Nếu nồi 3 đáy được cấu tạo bởi 3 lớp khác nhau thì nồi 5 đáy cũng được sản xuất theo nguyên tắc tương tự. Nồi 5 đáy có thiết kế 5 lớp khác nhau, dập liên kết thành 1 khối kỹ thuật chắc chắn.
+ Lớp ngoài cùng ( lớp tiếp xúc với mặt bếp): Lớp ngoài cùng là lớp inox 403 có khả năng bắt từ, bắt nhiệt nhanh và hiệu quả.
+ Lớp nhôm nguyên chất: Chất liệu nhôm được lựa chọn bởi chúng có khả năng truyền giữ nhiệt tốt.
+ Lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt: Tiếp tục 1 lớp hợp kim cho khả năng giữ và truyền nhiệt tốt hơn.
+ Lớp nhôm nguyên chất
+ Lớp inox 304: Lớp này là lớp trong cùng tiếp xúc với thực phẩm, an toàn tuyệt đối, sáng bóng, khả năng chống han xỉ tốt và chịu được mức ôxi hóa cao.
Sự khác biệt giữa nồi inox 3 đáy và 5 đáy
Thực ra, cả 2 loại nồi cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Mục đích của 2 loại nồi này đều là đáy nồi có nhiều lớp, giúp tăng khả năng ổn định và đồng đều nhiệt.
Tuy nhiên có thể so sánh chúng qua một số đặc điểm sau
1. Số lượng đáy
Nồi 5 đáy có số lượng nhiều hơn nồi 3 đáy.
2. Kết cấu lớp đáy
Nồi 5 đáy có kết cấu phức tạp hơn khi có 2 lớp nhôm nguyên chất cùng kẹp ở giữa là lớp hợp kim nhôm đặc biệt. Trong khi đó nồi 3 đáy có kết cấu đơn giản hơn nhiều.
3. Đặc tính sản phẩm
Nếu xét về đặc tính sản phẩm nồi 5 đáy có ưu điểm nổi trội hơn so với nồi 3 đáy thông thường. Do kết cấu đáy nồi nhiều lớp, kỹ thuật chắc chắn nên nồi 5 đáy cho khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống cong vênh hiệu quả.
4. Trọng lượng nồi
Đa phần các loại nồi nhiều lớp hơn sẽ có trọng lượng nặng hơn. Tuy nhiên, người dùng không cần quá lo lắng bởi trọng lượng của nồi 5 đáy vẫn không phải quá nặng nên mọi đối tượng đều có thể sử dụng chúng.
5. Mức giá
Nồi 5 đáy sẽ có mức giá cao hơn so với nồi 3 đáy. Do chất liệu nồi, kết cấu nồi có sự phức tạp hơn và yêu cầu kỹ thuật cao hơn.
Với những người nội trợ nhu cầu nấu nướng bình thường cơ bản, thì nồi inox 3 đáy sẽ là một sự lựa chọn tốt. Bộ nồi inox 3 đáy sẽ giúp ổn định nhiệt, phân phối nhiệt lượng đều, thực phẩm chín đều mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu.
Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đam mê nấu ăn hoặc cần tìm kiếm 1 loại nồi chất lượng vượt trội thì nồi inox 5 đáy mới chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi bộ nồi này sẽ giúp thức ăn chín mềm mà vẫn giữ được nguyên hương vị tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng vốn có.
Mua nồi 5 đáy ở đâu chất lượng ở đâu?
Với những đặc điểm ưu việt, nồi 5 đáy đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm và săn lùng tìm kiếm. Nhưng để lựa chọn được 1 bộ nồi 5 đáy chất lượng không phải là điều dễ dàng, nhất là khi thị trường hiện nay các loại nồi kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường.
Được biết đến bởi chất lượng tốt, giá thành hợp lý và thiết kế sang trọng là nồi 5 đáy Kocher Lubeck. Các sản phẩm của hãng được sản xuất chất inox 304 chất lượng cao, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, sử dụng cho tất cả các loại bếp.
Nồi có thiết kế hiện đại với phần tay cầm tinh tế, có nút nhỏ trên mặt nắp nồi để thoát hơi tốt hơn. Trên thân nồi có logo Kocher là một cách nhận biết thương hiệu dễ nhất.
Để sở hữu 1 bộ nồi 5 đáy chất lượng, vui lòng liên hệ hotline: 0969.622.066 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.
Trên đây là những thông tin liên quan đến so sánh 3 đáy và 5 đáy mà người dùng cần biết. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng trân trọng cám ơn !!!