Bếp từ nhập khẩu ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến ở Việt Nam bởi thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh, độ bền cao, nấu ăn an toàn tuyệt đối, tiết kiệm điện tốt, tăng nét đẹp thẩm mỹ đơn thuần cho không gian bếp. Không những thế, bếp từ nhập khẩu còn phần nào thể hiện được tính sang trọng, đẳng cấp và là cơ sở để quan khách, bạn bè đánh giá được vị trí kinh tế của gia chủ khi tham quan căn bếp. Hãy tìm hiểu để xem bếp từ nhập khẩu loại nào tốt, các tính năng, đặc điểm, thiết kế, giá cả trước khi mua nhé! Xem thông tin chi tiết về Bếp từ nhập khẩu.
Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt tốt hay đèn Halogen tốt hơn? Bởi hiện nay có 2 loại, bếp hồng ngoại mâm nhiệt và bếp sử dụng đèn halogen. Vậy bếp hồng ngoại nào tốt? Nên chọn bếp hồng ngoại mâm nhiệt hay đèn Halogen?
Để mua bếp hồng ngoại tốt nhất hiện nay, bạn cần am hiểu về nó. Loại bếp này hiện nay có 2 loại chính là:
Chính vì thế, nên hiện nay, người ta còn gọi bếp hồng ngoại là bếp Halogen. Vậy bạn đã biết bếp hồng ngoại là gì chưa?
I. Tìm hiểu bếp hồng ngoại là gì?
Bếp hồng ngoại hay có tên thường gọi là bếp halogen, một phần vì các sản phẩm của loại bếp này sử dụng bóng đèn halogen.
Bếp hồng tiêng anh là Infrared Stove.
Loại bếp này sử dụng điện năng làm nhiên liệu chính để đun nấu. Do nguyên lý hoạt động đặc biệt của thiết bị này, điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng bằng cách phát xạ ra tia hồng ngoại hoặc làm nóng bóng đèn halogen truyền trực tiếp nhiệt độ vào các chất liệu cần đun nóng.
Với khả năng bức xạ nhiệt tia hồng ngoại của bếp, các sợi dây cảm biến mâm nhiệt bếp hồng ngoại được dòng điện đốt nóng tạo ra nhiệt lượng lớn. Lượng nhiệt này truyền trực tiếp vào đồ dùng đặt trên nó qua mặt kính chịu nhiệt.
II. Phân loại bếp hồng ngoại
Hiện nay, có 2 loại bếp hồng ngoại là Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt và Bếp sử dụng bóng đèn Halogen. Vậy: Bếp hồng ngoại nào tốt hơn?
| Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt?
1. Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại sử dụng đèn halogen
Dấu hiệu đơn giản nhất để nhận biết loại bếp sử dụng đèn Halogen so với mâm nhiệt bếp hồng ngoại chính là mặt bếp có đèn chiếu sáng.
Do cấu tạo bếp được thắp sáng bởi các đèn Haloge và nguyên lý hoạt động của bếp. Bóng đèn được đốt nóng dây tóc ở nhiệt độ cao. Khi bóng đèn chiếu sáng sẽ phát ra các tia hồng ngoại, làm nóng mặt bếp hoặc tất cả các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nó.
Các bóng đèn Halogen được trang bị trong bếp hồng ngoại có khả năng thắp sáng khoảng 1.000-5.000 giờ sử dụng.
Vì thế, đây cũng là nhược điểm của loại bếp sử dụng bóng đèn halogen. Nó không bền so với các bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt. Thông thường, loại bếp sử dụng bóng đèn halogen chỉ được sử dụng trong khoảng 1 năm là người dùng phải bảo dưỡng thay bóng 1 lần.
Hơn nữa, khi phát sáng, bóng đèn halogen tỏa sức nóng khá lớn, nếu dụng cụ nấu không bao trùm hết vùng sáng đèn halogen, dễ làm người dùng bị chói mắt, mỏi mắt.
Tuy nhiên, một ưu điểm khiến nhiều người dùng vẫn quyết định lựa chọn bếp hồng ngoại Halogen vì lý do, dòng sản phẩm này có giá thành rẻ hơn dòng bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt.
2. Cấu tạo và nguyên lý làm việc của bếp hồng ngoại mâm nhiệt
Mâm nhiệt là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt lớn trong việc phát triển bếp điện. Trong đó có bếp từ và bếp hồng ngoại. Mâm nhiệt được cấu tạo bởi các lá thép điện khá mỏng nhưng siêu bền. Nó chịu được dòng điện trở cao, có thể sinh nhiệt và chỉ tập trung ở vùng đáy nồi. Vì vậy, nấu ăn bằng bếp hồng ngoại mâm nhiệt giúp bạn nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, điện năng tốt nhất.
Mâm nhiệt bếp hồng ngoại vận hành theo cơ chế truyền nhiệt bằng tia hồng ngoại - bức xạ nhiệt. Nó thường được đạt dưới một mặt kính siêu bền, siêu chịu lực nên nấu ăn khá an toàn.
Hơn nữa, việc sử dụng mâm nhiệt đạt tiêu chuẩn Châu Âu cũng giúp thiết bị bếp nấu của bạn nấu ăn bền bỉ hơn, ít khi phải thay thế linh kiện như việc sử dụng bếp hồng ngoại đèn Halogen. Nhưng thông thường, bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt có giá thành khá cao so với bếp sử dụng đèn halogen.
Một ưu điểm khác mà mâm nhiệt bếp hồng ngoại đem lại chính là việc nấu ăn không bị chói mắt. Do nhiệt và ánh sáng vùng nấu chỉ tập trung ở đáy nồi.
Bạn đã biết loại mâm nhiệt nào tốt nhất được sử dụng cho bếp hồng ngoại chưa? Hiện nay, loại mâm nhiệt được đánh giá cao nhất cho các dòng bếp điện từ, bếp từ và hồng ngoại là mâm nhiệt EGO. Đây là sản phẩm mâm nhiệt chất lượng cao, siêu bền và rất an toàn.
Các model bếp từ nhập khẩu của Kocher cũng đều được trang bị mâm nhiệt EGO, loại mâm nhiệt dành cho bếp điện từ tốt nhất hiện nay.
III. Phân loại mâm nhiệt bếp hồng ngoại
Để phù hợp hơn với nhu cầu nấu nướng của người dùng. Hiện nay, mâm nhiệt bếp hồng ngoại được thiết kế và sản xuất ngày càng đa dạng về kích thước cũng như kiểu dáng.
Nếu trước đây, mâm nhiệt thường dùng cho bếp từ, bếp điện và bếp hồng ngoại chỉ tập trung vào các mẫu thiết kế hình tròn thì giờ đây, bạn có thể lựa chọn bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt với hình elip và nhiều kích cỡ, kiểu dáng khác nhau.
Các kích cỡ mâm nhiệt bếp hồng ngoại phổ biến nhất hiện nay:
-
Mâm nhiệt bếp hồng ngoại 16.5cm 1 vòng nhiệt
-
Mâm nhiệt bếp hồng ngoại 23cm 3000W
-
Mâm nhiệt bếp hồng ngoại 23cm 2 vòng nhiệt
-
Mâm nhiệt bếp hồng ngoại 30cm 3000W
-
Mâm nhiệt bếp hồng ngoại Elip có cảm biến
-
Mâm nhiệt bếp hồng ngoại 20cm 2000W
IV. Cách nhận biết bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt hay đèn halogen
Chắc hẳn có không ít chị em đang thắc làm sao để nhận biết loại bếp hồng ngoại nào đang sử dụng mâm nhiệt và loại nào đang sử dụng đèn Halogen?
Kocher mách bạn cách đơn giản nhất để phân biệt bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt và bếp sử dụng đèn Halogen bằng một vài mẹo hay sau đây:
1. Cách nhận biết bếp sử dụng mâm nhiệt
-
Với bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt, Khi nấu ăn, phía dưới mặt kính của bếp thường hiện lên mờ mờ những vệt đỏ hình tròn đồng tâm.
-
Bạn cũng có thể dựa vào ký hiệu trên mặt kính bếp. Đặc biệt là các loại bếp cao cấp sử dụng mâm nhiệt EGO cao cấp sẽ có ký hiệu EGO Hi-Light như hình dưới đây:
-
Ký hiệu bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt EGO
-
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết mâm nhiệt bếp hồng ngoại bằng cách kiểm tra logo được in chìm phía sau mâm nhiệt.
2. Cách nhận biết bếp sử dụng đèn Halogen
Đối với bếp hồng ngoại sử dụng đèn Halogen, khi sử dụng, chị em sẽ thấy có 2 vạch rực đỏ dưới mặt kính.
V. Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại mâm nhiệt
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp, bao gồm cả sản phẩm bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn Halogen lẫn bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt. Chị em nội trợ nên ghi chú một vài điều sau đây để biết cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và hiệu quả:
-
Không chạm tay vào mặt bếp khi vừa tắt bếp vì nhiệt độ mặt bếp còn nóng dễ làm phồng, bỏng tay
-
Không rút phích đột ngột khi đang sử dụng, hoặc rút ngay sau khi tắt bếp. Bởi việc rút ổ điện gấp khi bếp còn đang nóng, làm quạt tản nhiệt ngừng hoạt động, không thể làm mát bếp. Điều này dẫn đến việc giảm tuổi thọ bếp. Nếu bếp gặp sự cố, nên tắt bếp bằng phím ON/OFF trước khi rút ổ điện.
-
Nên lựa chọn mua các dụng cụ chịu nhiệt để đun nấu phù hợp với bếp hồng ngoại
-
Nếu nướng trên bếp hồng ngoại, cần vệ sinh ngay sau khi bếp đã nguội để dễ vệ sinh hơn và giữ bếp luôn mới và sạch sẽ
-
Nên chú ý trẻ nhỏ, không nên để trẻ đến gần bếp khi bếp đang hoạt động
-
Không để các đồ vật dễ cháy lên bếp
Đến đây bạn đã biết bếp hồng ngoại nào tốt chưa? Tuy bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt có giá thành đắt hơn một chút so với bếp sử dụng bóng đèn Halogen. Nhưng nó ngày càng được yêu thích bởi bởi độ an toàn, nấu ăn bền bỉ, không chói mắt và khá tiết kiệm. Mong rằng, Với bài chia sẻ về mâm nhiệt bếp hồng ngoại và sự so sánh khách quan trên đây mà Kocher đã đưa ra sẽ giúp chị em có thêm kinh nghiệm khi chọn mua bếp hồng ngoại.
Một chiếc bếp từ Đức nhập khẩu chất lượng cao sẽ giúp bạn nấu ăn ngon, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Nhưng bạn đã biết bếp từ của Đức loại nào tốt, bếp mình mua có phải là bếp từ Đức nhập khẩu nguyên chiếc hay không chưa? Xem ngay kinh nghiệm mua bếp từ nhập khẩu từ CHLB Đức dưới đây để biết những mẹo và thông thái hơn trong việc chọn mua bếp điện từ Đức xịn nhé! Xem thông tin về Bếp từ Đức nhập khẩu.