Hotline: 02433996058 - 096.96.22.066
Đánh giá 3 Bếp Từ Loại Nào Tốt Tại Việt Nam 2020
Ngày đăng: 09:46 20/11/2020
Lượt xem: 3.992
Cỡ chữ
Bếp từ loại nào tốt và tiết kiệm điện là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ ai có ý định mua bếp từ. Đặc biệt là những người dùng không chuyên về loại bếp này.

Các câu hỏi thường gặp nhất như bếp từ loại nào tốt nhất 2020? Mua bếp nào tiết kiệm điện, mua ở đâu, giá bao nhiêu, nên mua bếp từ hãng nào tốt nhất, loại nào bền nhất,.......

Để những người không chuyên hoặc chưa biết bếp điện từ loại nào tốt vẫn có thể chọn mua được sản phẩm ứng ý, chất lượng với giá thành phù hợp.

Bài viết này Kocher xin giải đáp tất các các thắc mắc thường gặp ở trên. Đừng bỏ qua nếu bạn không muốn mua loại bếp kém chất lượng với giá đắt.

Bếp từ loại nào tốt?

Đánh giá 3 bếp từ loại nào tốt webtretho - Hơn 1800 bài viết và chưa có hồi kết

Độ Hot của bếp điện từ những năm gần đây chứng tỏ nó là lựa chọn số 1 cho nhà bếp để phụ giúp việc nấu ăn cho các chị em.

Các tìm kiếm liên quan đến sản phẩm này liên tục tăng cao.

Chủ đề nên mua bếp từ loại nào tốt webtretho đã có hơn 1800 bài viết của các mẹ, các chị, các ông chồng kéo dài suốt từ năm 2011 đến nay (2020) vẫn chưa giảm nhiệt. Thậm chí, cả bếp từ loại nào tốt otofun cũng là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên hội nhóm chuyên về xe của hội người đam mê xe và tốc độ.

Tại thị trường Việt Nam hiện có 3 loại bếp từ phổ biến sau:
 • Bếp từ nhập khẩu Châu Âu: Đức, Ý, Tây Ban Nha, Pháp
 • Bếp từ nhập khẩu châu Á: Nhật, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan
 • Bếp từ Việt Nam: Được nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài và lắp ráp ở Việt Nam

1. Bếp từ nhập khẩu Châu Âu - Nên dùng

Theo đánh giá khách quan từ những người đã sử dụng bếp từ và giới chuyên gia về bếp từ. Tất cả ý kiến đều cho rằng bếp từ nhập khẩu châu Âu là bếp từ tốt nhất hiện nay và được khuyên dùng. Nhiều ưu điểm, chất lượng tốt, đa dạng các tính năng.

Châu Âu là cái nôi sinh ra bếp từ, hơn nữa, các tiêu chuẩn về sản phẩm của họ rất nghiệm ngặt. Nhà máy sản xuất, linh kiện đạt tiêu chuẩn hiện đại. Vì thế, bất cứ sản phẩm nào kém chất lượng ngay tức thì sẽ bị tẩy chay hoặc bị đình chỉ dừng sản xuất.

Đây là lý do chính các chị em luôn sinh ngoại hơn là hàng trong nước.

Mẫu mã, kiểu dáng các loại bếp từ nhập khẩu đa dạng và đẹp mắt (kiểu hình tròn oval, hình hạt đỗ, hình vuông, hình chữ nhật). Số lượng các vùng nấu nhiều, có loại bếp 5 vùng nấu, công suất nấu ăn lớn, chế biến nhanh chóng. Rất phù hợp với các gia đình đông thành viên hoặc các nhà hàng.

Tuy nhiên, không phải bếp từ nhập khẩu châu Âu sản phẩm nào cũng tốt như người dùng mong đợi. Đặc biệt là giá thành khá cao, có những sản phẩm lên tới vài chục triệu đồng.

Bếp từ loại nào tốt - 1

Để bạn biết nên mua bếp từ loại nào tốt và tiết kiệm điện với các dòng bếp xuất xứ châu Âu này. 3 gợi ý tốt nhất để bạn lựa chọn là  các hãng bếp từ tốt của Đức, Ý và Tây Ban Nha. 

>>>> Xem thêm:

2. Bếp từ châu Á - Có thể cân nhắc

Loại bếp từ nhập khẩu châu Á có các tính năng, thiết kế bếp và kiểu dáng phù hợp với người dùng Á Đông hơn bếp nhập khẩu châu Âu. Giá cả mềm hơn với bếp châu Âu.  

Bếp từ Châu Á được cân nhắc đến nhiều nhất là các dòng bếp của Nhật Bản. Vậy bạn đã biết bếp từ Nhật loại nào tốt chưa?

Các sản phẩm bếp từ Nhật tốt bởi độ bền và khả năng tiết kiệm điện. Nó được xếp vào danh sách các mặt hàng "nồi đồng cối đá" dùng mãi không hỏng. Nếu bạn đang chưa biết nên mua bếp từ loại nào tốt và tiết kiệm điện, hãy cân nhắc các sản phẩm bếp từ của Nhật.

Tuy bếp từ Nhật tốt và tiết kiệm điện nhưng nó còn tồn tại vài nhược điểm. Chẳng hạn như nguồn điện và công suất bếp không phù hợp với nguồn điện Việt Nam, cần dùng bộ đổi nguồn. Hơn nữa, đa số các bếp từ Nhật tại Việt Nam đều là hàng xách tay, việc bảo hành có thể gặp khó khăn vì linh kiện không có sẵn.

Những sản phẩm bếp của các nước châu Á khác như: Bếp từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan có giá thành rẻ hơn trong phân khúc, nhưng không được đánh giá cao về chất lượng và khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nếu ngân sách hạn chế, bạn có thể cân nhắc dùng các sản phẩm này.

3. Bếp từ Việt Nam - Dòng cao cấp

Loại bếp từ Việt Nam, là các sản phẩm được nhập linh kiện từ nước ngoài và lắp ráp lại theo mô hình OEM (mô hình gốc). Ưu điểm là phù hợp với người dùng Việt từ nguồn điện, nhiều tính năng, quy cách nấu các món ăn, giá thành phù hợp và chế độ bảo hành khá tốt, bảo hành tận nhà nhanh chóng.

Hiện nay có  các hãng bếp từ tốt đến từ các thương hiệu Việt Nam được các chị em khen ngợi. Bởi những thiết bị này vẫn đảm bảo chất lượng từ khâu lựa chọn linh kiện, lắp ráp đến kiểm định và bảo hành. So với các sản phẩm bếp từ Trung Quốc, bạn vẫn nên lựa chọn bếp từ sản xuất tại Việt Nam hơn.

Các sản phẩm bếp từ cao cấp của Việt Nam hiện đã được kiểm chứng bởi các chuyên gia và thời gian sử dụng của rất nhiều gia đình. Nếu bạn quan tâm về dòng sản phẩm này, bạn có thể xem chi tiết hơn tại topic "bếp từ loại nào tốt webtretho" để rõ sự thực.

Giữa bếp từ và bếp điện từ loại nào tốt, tiết kiệm điện hơn? 

Những người không chuyên về bếp từ, rất có thể sẽ bị nhầm lẫn bởi bếp từ và bếp điện từ. Nếu bạn có trong danh sách này, bạn đã biết phân biệt chúng và nên mua bếp từ hay bếp điện từ chưa?
Bếp từ và bếp điện từ loại nào tốt hơn

Bếp từ
Bếp từ và bếp điện từ loại nào tốt, tiêt kiệm điện
Bếp điện từ

Xem so sánh sau đây để có quyết định nên mua bếp từ hay bếp điện từ.
 • Giống nhau:
Bếp từ và bếp điện từ về cơ bản đều giống nhau về hình dáng bên ngoài và nguồn năng lượng sử dụng là điện. Chính điều này đã gây hiểu nhầm cho rất nhiều người rằng bếp điện từ là bếp từ và ngược lại. Nhưng thực tế không phải vậy.
 • Khác nhau:
Bếp từ là bếp có các vùng nấu từ, khi nấu chỉ nhận các loại nồi có đáy từ. Vùng nấu bếp từ sử dụng 100% là mâm từ hay còn gọi là mâm nhiệt bếp từ.

Bếp điện từ là bếp chứa cả vùng nấu từ và vùng nấu điện hoặc hồng ngoại. Sự kết hợp các vùng nấu này cho phép người dùng sử dụng đa dạng các loại nồi có chất liệu khác nhau. Khi nấu, vùng nấu hồng ngoại thường sáng rực màu đỏ và tỏa nhiệt ra môi trường nóng hơn vùng nấu từ.

Như vậy, bếp điện từ có 2 loại là bếp từ kết hợp điện và bếp kết hợp hồng ngoại.  Bếp điện từ nào tốt hơn? Câu hỏi này chúng tôi có thể trả lời ngay cho bạn là bếp từ kết hợp hồng ngoại là dòng bếp tốt hơn, bền hơn, nấu nhanh, tiết kiệm và an toàn hơn bếp kết hợp điện.

Thật khó để đánh giá giữa bếp điện từ và bếp từ loại nào tốt hơn. Bởi ưu điểm của bếp từ và điện từ là khác nhau. Nếu bạn muốn mua loại bếp từ tốt, tiết kiệm điện, nấu ăn nhanh hãy chọn bếp chỉ có từ. Còn nếu bạn muốn tận dụng bộ nồi nấu cũ hoặc các chất liệu nồi khác nhau, hãy chọn bếp điện từ.

Một điều thú vị là, các dản phẩm bếp điện từ giá rẻ hơn bếp từ khoảng từ 5-15%. Tuy nhiên bếp điện từ khi dùng lại tốn điện hơn. Bởi thế, việc cân nhắc mua sản phẩm hợp túi tiền vẫn là quyết định của chính bạn.

Bếp từ dương và bếp từ âm loại nào tốt hơn?

Bếp dương và bếp điện âm loại nào tốt? 
Bếp từ dương và bếp từ âm loại nào tốt hơn?

Bếp từ dương và....
Bếp từ âm loại nào tốt?

Bếp từ âm loại nào tốt hơn?
Dòng bếp dương có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt và dịch chuyển, giá thành thường rẻ hơn với bếp từ âm. Sản phẩm này phù hợp với những gia đình không ở cố định, các bạn sinh viên, các gia đình thuê nhà trọ. Dễ tháo lắp và chuyển đi bất cứ khi nào muốn.

Bếp từ âm được lắp kín phần thân vỏ bếp, chỉ để lộ mặt kính và bảng điều khiển. Làm tôn lên nét thẩm mỹ, sự gọn gàng của căn bếp. Phù hợp với các gia đình ở cố định. Khi lắp ráp, loại bếp này cần khoét đá, vá đã bàn bếp, có thể bị rủi ro về đường dây điện, đường ống nước thậm chí là dễ bị nứt, vỡ mặt kính nếu lắp ráp bề mặt không cân đối và đúng tiêu chuẩn.

Cả bếp từ dương và bếp từ âm đều tốt bởi có cùng chung các tính năng, kiểu dáng. Bạn có thể lựa chọn dùng bếp phù hợp vớ inhu cầu của mình bởi không thể đánh giá bếp dương, bếp âm - bếp từ loại nà tốt khi chúng đều có các tiêu chí giống nhau.

Tư vấn chọn mua bếp từ tốt nhất, tiết kiệm điện, bền, giá rẻ

1. Lựa chọn phân khúc giá

Hãy xác định khoảng ngân sách đầu tư của bạn để bắt đầu khoanh vùng loại bếp. Rất khó để bạn chọn mua bếp từ nào rẻ mà tốt, trừ khi bạn mua những dòng bếp cũ, đã qua sử dụng.

Việc khoanh vùng giá giúp bạn chọn nhanh hơn và dễ hơn. Giá bếp từ giao động từ 5 triệu đến 50 triệu.

Các loại bếp từ giá rẻ thường là bếp made in china hoặc bếp Trung Quốc gắn mác bếp nhập khảu từ 5 - 10 triệu.Bếp đắt nhất là bếp của châu Âu như Đức, ý, Tây Ban Nha khoảng từ 20 - 50 triệu. Với dòng tiền từ 10 - 18 triệu, bạn hoàn toàn có thể chọn các sản phẩm bếp từ Việt Nam cao cấp.

2. Tìm hãng sản xuất hoặc địa chỉ bán uy tín

Trên thị trường có hàng loạt các địa chỉ bán bếp từ và dĩ nhiên luôn quảng cáo là bếp từ tốt giá rẻ. Việc "tung hỏa mù" này khiến người mua không biết nên mua bếp từ hãng nào tốt nhất, địa chỉ mua ở đâu, giá bán ra sao.

Kinh nghiệm mua bếp từ tốt mà giá phải chăng cho bạn chính là lựa chọn hãng sản xuất có uy tín, có giấy phép sản xuất hoặc đăng ký kinh doanh rõ ràng và trung tâm bảo hành của hãng đó ở gần nơi bạn đang sinh sống. 

Bởi chưa cần biết bếp từ loại nào tốt, nhưng nếu việc mập mờ về giấy phép, nơi sản xuất, không có địa chỉ bảo hành cụ thể,  khi xảy ra sự cố sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chẳng hạn, nhiều người vui mừng khi mua được chiếc bếp nhập khẩu hàng xách tay nhưng đến khi hỏng hóc mới tá hỏa tìm lại nhà cung cấp, nơi sản xuất để bảo hành. Nhưng linh kiện tại Việt Nam không có sẵn, việc bảo hành chính hãng lại ở "tít tận châu Âu", đành ngậm ngùi bỏ bếp vì tiền phí vận chuyển gửi bảo hành quá đắt và tốn thời gian.

Việc cần thiết là nên mua bếp từ hãng nào tốt nhất, uy tín và gần nhà bạn để được họ hỗ trợ nhanh nhất có thể, đây chính là là điểm cộng tuyệt vời nhất.

3. Chọn kiểu dáng bếp

Kiểu dáng bếp thông dụng nhất là bếp hình vuông hoặc hình chữ nhật. Việc đánh giá bếp từ loại nào tốt không phụ thuộc vào vấn đề này. Nên việc chọn mua bếp từ loại nào phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Tại Việt Nam, người dùng rất ít chọn các kiểu dáng hình hạt đỗ hoặc hình oval mà thường chọn bếp hình vuông và hình chữ nhật.

Nếu bạn có nhà bếp cố định, bạn nên chọn bếp từ âm để lắp đặt cố định và đảm bảo thẩm mỹ cho căn bếp. Nhưng bạn đang đi thuê nhà, một chiếc bếp dương là lựa chọn tuyệt vời hơn đấy.

Với các gia đình từ 2 - 6 người, bạn nên mua bếp từ đôi loại nào tốt và có 2 đến 3 vùng nấu. Nhưng nếu nhà bạn có nhiều thành viên hơn, hoặc các nhà hàng, hãy lựa chọn bếp có từ 3 vùng nấu trở nên. Loại bếp từ tốt nhất cho các nhà hàng là bếp 5 vùng nấu, giúp nấu ăn siêu nhanh, công suất cao, nấu được nhiều món cùng lúc.

Kiểu dáng bếp từ loại nào tốt?

Tuy nhiên, bạn nên chú ý, bếp từ càng có nhiều vùng nấu, giá thành càng cao, đặc biệt là công suất tiêu thụ điện tốn kém hơn hẳn bếp từ có 2 vùng nấu. Nên hãy chú ý khâu lựa chọn quan trọng này.

4. Lựa chọn linh kiện bếp

Các linh kiện chính là yếu tố hàng đầu quyết định độ bền, khả năng tiết kiệm điện và tất cả các vấn đề về bếp. Hãy xem các linh kiện quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm đến khi mua là gì nhé!
 • Kính bếp từ: Mặt kính bếp từ loại nào tốt? Hãy chọn sản phẩm bếp từ có mặt kính Eurokera (Pháp) và Schott Ceran (Đức), vì đây là 2 mặt kính đẹp, bền nhất. Nó chịu được nhiệt độ trên 700 độ C, chịu lực mạnh đến 50kg, chịu sốc nhiệt tốt. Rất khó trầy xước hoặc nứt vỡ.
 • Mâm nhiệt: Không bếp điện từ nào tốt nếu sản phẩm đó không sở hữu mâm nhiệt E.G.O, đây được coi là loại mâm nhiệt bếp từ siêu bền, gia nhiệt nhanh, nhiệt truyền đều, tiết kiệm điện năng. Muốn mua bếp từ tốt nhất, hãy chọn mua bếp có mâm nhiệt E.G.O.
 • Quạt gió: quạt tản nhiệt, quạt thông gió hay còn gọi là quạt làm mát bếp từ có 2 loại là quạt tuabin và quạt đồng trục. Nên chọn bếp có quạt Tuabin vì làm mát nhanh nhưng vẫn tiết kiệm điện, giảm tiếng ồn và bền hơn.
 • Bảng điều khiển bếp từ loại nào tốt nhất: Bạn nên sử dụng bảng điều khiển nút bấm cảm ứng, slide thay vì bàn phím cơ hoặc phím bấm để thuận tiện cho việc nấu ăn, điều khiển nhanh chóng.

5. Tính năng bếp từ

Bếp từ là loại bếp nấu ăn hiện đại bậc nhất hiện nay bởi có nhiều tính năng và khả năng ứng dụng cao. Kinh nghiệm mua bếp từ tốt nhất danh cho những người không chuyên là dựa theo các tính năng để đánh giá nên dùng bếp từ loại nào tốt.

Hãy đảm bảo chọn mua bếp từ có những tính năng cơ bản sau:
 • Cảnh báo nhiệt dư, ngắt tự động khi quá nhiệt
 • Cảnh báo chống tràn, ngắt tự động khi sôi trào thức ăn ra ngoài
 • Khóa trẻ em, khóa an toàn
 • Hẹn giờ nấu ăn độc lập cho từng vùng nấu
 • Booster, nấu ăn siêu tốc
 • Tự động tắt khi không có nồi (nhận diện nồi nấu)
 
Tính năng bếp từ tốt nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các tính năng khác nâng cao phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các lưu ý khi mua, dùng bếp từ tốt và tiết kiệm điện nhất

Ưu điểm của bếp từ là đẹp, sang trọng, hiện đại, độ bền cao, nấu ăn tiết kiệm điện. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn sử dụng không đúng cách.

Dưới đây là những mẹo hay và các hướng dẫn dùng bếp từ tốt và tiết kiệm điện nhất, dùng đúng cách để đem tới hiệu quả tối ưu mà bạn nên tham khảo.
 • Đầu tiên là hãy chọn đúng loại bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Không phải bếp từ loại nào tốt với người này cũng tốt với người khác. Chẳng hạn gia đình bạn 4 người chỉ nên chọn bếp từ đôi tốt nhất, giá cả phải chăng và nấu ăn tiết kiệm. Chớ nên chọn bếp có nhiều vùng nấu, vừa tốn kém tiền mua, bếp loại này có công suất cao nên sẽ tốn điện hơn, không cần thiết với gia đình bạn.
 • Bạn cần mua bộ nồi nấu phù hợp từ chất liệu chứa từ tính đến kích thước đáy nồi. Loại nồi có từ tính tốt giúp tiếp nhiệt nhanh, truyền nhiệt đều, nấu nhanh chín thức ăn. Vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm điện. Lưu ý, khi mua nồi bạn bạn đừng nhầm lẫn giữa kích thước miệng nồi và đáy nồi, vì miệng nồi bao giờ cũng rộng hơn đáy nồi.
 • Nên mua bếp từ tích hợp công nghệ Inventer vì loại bếp này giúp nấu ăn siêu tiết kiệm điện
 • Chọn loại bếp có nhiều tính năng nấu ăn
 • Hãy thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp từ để bếp luôn mới và bền đẹp nhưng không dùng các vật sắc nhọn
 • KHÔNG đặt các thiết bị điện tử như tivi, đầu đĩa, latop gần bếp từ vì có thể gây nhiễu
 • KHÔNG rút điện bếp đột ngột khi đang nấu ăn làm quạt gió ngưng hoạt động,  ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ của bếp
 • KHÔNG nên sử dụng tối đa công suất trong thời gian dài liên tục dễ gây quá tải nguồn điện
 • KHÔNG sử dụng bộ nồi cong vênh, móp méo hoặc có đáy đã ma sát nhọn làm trầy xước mặt kính bếp
 • Cuối cùng, bạn nên biết rằng sẽ không có bếp từ loại nào tốt mà rẻ trừ khi bạn mua bếp cũ. Vì thế, hãy chọn nhà cung cấp đáng tin cậy để mua và được tư vấn tận tâm nhất, giá hợp lý nhất.

Kết luận: bếp từ loại nào tốt

Có thể thấy việc chọn mua được một chiếc bếp từ tốt, tiết kiệm điện, giá rẻ, bền đẹp là một công việc cũng cần khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Hy vọng rằng với những đánh giá bếp từ, chia sẻ kinh nghiệm nên mua bếp từ loại nào trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ tự biết cách chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.
 
Mỗi dòng bếp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, sẽ chẳng có bếp từ nào rẻ mà tốt. Bởi giá trị và chất lương bếp luôn tỉ lệ thuận với nhau.
 
Sau cùng, nếu bạn đọc xong bài viết này mà vẫn có điều băn khoăn, thắc mắc chưa biết nên chọn bếp từ đôi loại nào tốt,  bếp điện từ loại nào tốt hay nên mua bếp từ hãng nào tốt, mua ở đâu, loại nào hợp với mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.
 
Mọi thông tin liên hệ với Kocher tại:
 • Hotline: 024.6664.1093 - 024.6664.1094 - 0969.622.066
 • Trụ sở: Tòa 01, C37 Bắc Hà, Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Rất mong được hỗ trợ cũng như tư vấn đến toàn thể Quý người dùng. Xin cảm ơn!
Hợp tác quốc tế
E.G.O
Mondragon
Euro Kera
Schott ceran
fff
Điện máy xanh
Trần anh
Đăng ký bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN TEKO VIỆT NAM
Trụ sở:
Khu B, Lô B45-11, LK15 KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, P.Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPĐD Kocher Miền Nam:
Số 21, Đường C27, P12, Quận Tân Bình.

Tổng đài Hỗ trợ & CSKH: 024.3399.6058 
Hotline: 096 96 22 066
Website: http://www.kocher.vn

Nhận khuyến mại mới nhất Click ngay
Nhận khuyến mãi từ Kocher
Bạn muốn là người sớm nhất nhận khuyến mãi từ Kocher