Hotline: 02433996058 - 096.96.22.066
Mẹo lựa chọn công suất bếp từ phù hợp
Ngày đăng: 04:47 22/11/2022
Lượt xem: 7.198
Cỡ chữ
Bếp từ nhập khẩu ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến ở Việt Nam bởi thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh, độ bền cao, nấu ăn an toàn tuyệt đối, tiết kiệm điện tốt, tăng nét đẹp thẩm mỹ đơn thuần cho không gian bếp. Không những thế, bếp từ nhập khẩu còn phần nào thể hiện được tính sang trọng, đẳng cấp và là cơ sở để quan khách, bạn bè đánh giá được vị trí kinh tế của gia chủ khi tham quan căn bếp. Hãy tìm hiểu để xem bếp từ nhập khẩu loại nào tốt, các tính năng, đặc điểm, thiết kế, giá cả trước khi mua nhé! Xem thông tin chi tiết về Bếp từ nhập khẩu.
 

Công suất bếp từ ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm điện, thời gian nấu ăn và một phần quyết định tuổi thọ của bếp. Bếp từ vốn được mệnh danh là "bà nội trợ không khói", nó sử dụng từ tính để tạo ra nhiệt khi từ trường tiếp xúc với kim loại chứa từ tính ở đáy nồi, chảo. Công suất của bếp phụ thuộc chủ yếu và các yếu tố như: số lượng vùng nấu, nhà sản xuất, thương hiệu.

Tìm hiểu về công suất bếp từ

Khi chuẩn bị mua bếp điện từ, chắc hẳn ai cũng tìm hiểu trước về giá tiền, thương hiệu, kiểu dáng và cả công suất bếp. 

Đặc biệt khi mua bếp từ nhập khẩu thì vấn đề công suất bếp từ và hiệu suất nguồn điện càng phải đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn công suất bếp từ sao cho nấu ăn nhanh, hiệu quả, tiết kiệm điện và ổn định lâu dài chính là điều được quan tâm nhất.
 
Công suất bếp từ

Công suất bếp từ bao nhiêu là phù hợp?

Bếp từ công suất lớn thường nấu ăn nhanh nhưng dễ gây tốn điện, dư thừa và lãng phí. Những bếp từ công suất 1000w hoặc nhỏ hơn có thể tiết kiệm điện nhưng nấu ăn tốn kém thời gian, không đủ dùng, luôn dùng bếp trong tình trạng cao nhất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp, kém bền, nhanh hỏng. 

Để chọn được công suất bếp từ phù hợp, hãy xem mức công suất của các loại bếp từ phổ biến sau đây để biết loại nào phù hợp với nhu cầu nấu ăn và hiệu suất nguồn điện mà bạn đang dùng.

Vùng nấu bếp từ có công suất thấp nhất là 100W (watt) và có thể tăng lên tới trên 10.000W. Thậm chí, có những bếp từ còn có thể cao hơn nữa.

Tuy nhiên, công suất trên đây không áp dụng với tất cả các bếp, con số này có thể thay đổi nếu bếp có nhiều vùng nấu hơn, tổng công suất có thể cao hơn rất nhiều.
 • Tổng công suất bếp từ Kocher 2 vùng nấu dao động từ: 4000W - 7200W. Điện áp 220V/50Hz. Công suất mỗi vùng nấu là khoảng từ 2000W - 3700W tùy thuộc vào từng model bếp. Chức năng booster đun nấu tăng tốc lên tới 3700W.
 • Tổng công suất bếp từ Bosch với các bếp 2 vùng nấu dao động từ 3500W - 7400W. Với những bếp 5 vùng nấu, tổng công suất bếp từ Bosch có thể lên tới 11100WW. Điện áp 220V/50 - 60HZ. Mỗi vùng nấu được chia nhỏ mức công suất lớn nhất khoảng 3700W với 17 cấp độ nấu khác nhau. Bếp từ Bosch là bếp từ có nhiều mức công suất nấu nhất hiện nay.
 • Bếp từ công suất 1000W - 1800W thường là bếp từ đơn. Tuy nhiên, mức công suất này về thực chất không hoàn toàn chính xác, thậm chí người dùng cùng không thể nấu được mức nhiệt độ tối đa. Nếu cố tình nấu ở mức cao nhất, bếp thường phản ứng lại ngay trong quá trình nấu như: gây ra tiếng ồn khó chịu, bếp thường xuyên tự động ngắt, nghỉ, không ổn định vì quá nhiệt. Làm gián đoạn quá trình chế biến, đun nấu. Nếu quá trình kéo dài có thể khiến hỏng bếp hoặc giảm tuổi thọ đáng kể.
 • Các sản phẩm bếp từ nhập khẩu Châu Âu thường có mức công suất lớn, hiệu suất nguồn điện có thể ở mức 120V 60Hz - 240V. Không phù hợp với điện thế tại Việt Nam. Người dùng cần sử dụng bộ đổi nguồn điện sang hiệu điện thế 220V mới có thể sử dụng được bếp từ.
Vậy, nên lựa chọn công suất bếp từ như thế nào phù hợp, tiết kiệm điện?

Mẹo lựa chọn công suất bếp từ phù hợp

Công suất cao có nghĩa là nấu ăn nhanh nhưng có thể sẽ tốn kém về giá cả và chi phí tiêu thụ điện lớn hơn. Người dùng đặc biệt thích các dòng bếp có mức công suất nấu cao. Bởi theo các chuyên gia, giảm thời gian nấu ăn, gia nhiệt nhanh và nóng đều có nghĩa là tỷ lệ vitamin và chất dinh dưỡng trong thực phẩm được giữ lại nhiều hơn. 
 
Mẹo lựa chọn công suất bếp từ phù hợp

Mẹo lựa chọn công suất bếp từ phù hợp

Đối với nguồn điện cung cấp 120V, nếu bạn chọn một bếp hơn 130W, bạn có thể cần một ổ cắm 20A công suất cao chuyên dụng. Đặc biệt nếu sử dụng tại Việt Nam, bạn sẽ cần thêm chí phí để mua bộ đổi nguồn điện từ 120V sang 220V.

Nếu bạn mua bếp 1800W với ổ cắm điện thông thường, bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với việc bếp từ bị nổ cầu chì hoặc có nguy cơ về cháy nổ, hỏa hoạn. (Xem thêm: Bếp từ bị nổ cầu chì nguyên nhân do đâu?)

Việc lựa chọn công suất bếp từ không phù hợp gây nhiều hậu quả về cả tài sản và nguy hiểm đến sự an toàn của bạn. Bởi vậy, những mẹo lựa chọn công suất bếp từ sau đây chính là giải pháp hoàn hảo để bạn sở hữu một chiếc bếp từ an toàn, phù hợp, nấu ăn tiết kiệm cho gia đình của mình.

1. Nếu bạn muốn mua bếp từ dành cho gia đình từ 2- 6 người. Bạn nên chọn một bếp từ 2 - 3 vùng nấu. Tổng công suất bếp từ dao động trong khoảng 4000W - 6000W. Điện áp 220V/50Hz - 60Hz. là hợp lý. Những sản phẩm này giúp bạn có thể nấu 2 - 3 món ăn cùng một lúc, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu điện tiêu thụ. Một số mẫu bếp từ Kocher có mức công suất từ 4000W mà bạn nên tham khảo như:
 • Bếp từ đôi Kocher DI-806GE02, 2 vùng nấu với công suất vùng nấu bên trái Max 3700W – Phải Max 3700W. Điện áp 220V/50Hz. Chức năng booster đun nấu tăng tốc lên tới 3700W
 • Bếp từ Kocher DIB4-888W, 2 vùng nấu, có tổng công suất: 4000W - 4200W, mỗi vùng nấu có mức công suất tối đa là 2000W. Chức năng Booster: 3000W
 • Bếp từ ba Kocher DI-753S, tổng công suất 7200W, mỗi vùng nấu tương ứng là 3600W + 1800W + 1600W. Hỗ trợ tính năng nấu nhanh Booster trên cả 3 vùng nấu với công suất max 2000W
Bếp từ Kocher có mức công suất và hiệu suất nguồn điện phù hợp với điện thế Việt Nam. Cho phép bạn dễ dàng kiểm soát được công suất và nấu chín thức ăn một cách chính xác. Bảng điều khiển trực quan cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh mức năng lượng nhiệt cần thiết cho từng loại thực phẩm cụ thể. 
 
Booster - Tăng tốc công suất bếp từ nhanh chóng

Booster - Tăng tốc công suất bếp từ nhanh chóng

2. Nếu gia đình bạn muốn chọn dòng bếp đơn thì bếp từ công suất 1000w - 1800W là mức phù hợp nhất mà bạn nên sử dụng. Các dòng bếp này phù hợp với gia đình ít người, sinh viên, nhà hàng ăn lẩu, nướng.... Mức công suất thấp giúp bạn nấu tiết kiệm, tuy nhiên bạn có thể không thể tăng tốc nấu nhanh khi nấu nhiều món.

3. Công suất bếp từ lớn thường là các dòng bếp từ có nhiều vùng nấu, phù hợp với các nhà hàng chế biến cùng lúc nhiều món ăn hoặc gia đình nhiều người. Công suất lớn, nấu ăn nhanh đương nhiên việc tốn kém năng lượng điện là điều không tránh khỏi. Bạn cũng nên xem xét hiệu suất điện cung cấp nơi đặt bếp phải đáp ứng được lượng điện tiêu thụ. Hơn nữa, những dòng bếp này thường có giá cao hơn so với các sản phẩm bếp đôi và bếp từ đơn.

Một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ công suất cao

Bếp từ công suất cao, gia nhiệt nhanh, nấu ăn siêu tốc, thời gian nấu ngắn nhưng thường gây tốn điện hơn. Nếu bạn đã lựa chọn được công suất bếp từ phù hợp. Bạn vẫn nên tham khảo một vài lưu ý sau đây để sử dụng hiệu quả, bền lâu, kéo dài tuổi thọ bếp từ hơn nữa.
 • Không nên nấu max tổng công suất bếp từ trên tất cả các vùng nấu. Bởi khi tất cả các vùng nấu đều nấu ở mức cao nhất, khiến bếp dễ bị quá nhiệt dẫn đến bếp tạm dừng, tự động ngắt để làm mát. Thậm chí nếu thường xuyên nấu ở mức nhiệt cao nhất cho tất cả các vùng nấu dễ khiến bếp giảm tuổi thọ.
 • Không nên sử dụng công suất tối đa nếu đang sử dụng nguồn điện từ máy phát điện. Bạn có thể làm hại bếp từ của mình và gây ra các rủi ro ngoài ý muốn nếu nấu ở mức nhiệt cao nhất. Bởi nguồn điện được cấp từ máy phát điện thường không được ổn định, bởi vậy bạn nên lựa chọn mức công suất nấu trung bình hoặc chờ có điện trở lại để nấu ăn.
 • Với những dòng bếp có nhiều mức nấu, công suất cao, bạn cũng nên chọn các loại ổ cắm cho bếp từ phù hợp để đảm bảo nguồn điện được cung cấp đầy đủ.
 • Với các loại bếp từ tích hợp chức năng Booster, bạn có thể chọn mức công suất nấu ăn tối đa là 3000W ngay trong 1 lần nhấn, tăng định mức cao hơn 1,5 lần. Nhưng với các bếp không có chức năng Booster, bạn nên tăng công suất dần dần để đảm bảo bếp vận hành ổn định. Ví dụ, bạn cần chia nhiều lần nhấn với các mức lần lượt là 400W, 800W, 1600W và sau đó đạt 2.000W. Tuy mất thời gian nhấn điều chỉnh hơn nhưng nó là giải pháp an toàn nhất để bếp từ không có Booster hoạt động hiệu quả.
 • Nếu bạn phân vân giữa một chiếc bếp điện 1500W và một chiếc bếp từ 1500 (cùng công suất). Tôi khuyên bạn nên chọn bếp từ, mặc dù cả 2 có cùng công suất nhưng bếp từ sẽ bật và tắt nhanh hơn, thời gian gia nhiệt, làm nóng nồi và thức ăn hiệu quả hơn, nhiều tính năng hơn. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, điện năng tốt hơn.
 • Khi bật chế độ booster của mỗi vùng nấu thì công suất mỗi vùng nấu phải nằm trong mức cho phép, tức là tổng công suất của hai vùng nấu không được vượt quá tổng công suất định mức của bếp từ.

Giờ thì bạn đã lựa chọn được công suất bếp từ phù hợp với hiệu điện thế nguồn điện và nhu cầu nấu ăn của mình rồi chứ? Đây là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua bếp từ. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nó với mọi người để cùng lựa chọn được một chiếc bếp tốt nhất.

Một chiếc bếp từ Đức nhập khẩu chất lượng cao sẽ giúp bạn nấu ăn ngon, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Nhưng bạn đã biết bếp từ của Đức loại nào tốt, bếp mình mua có phải là bếp từ Đức nhập khẩu nguyên chiếc hay không chưa? Xem ngay kinh nghiệm mua bếp từ nhập khẩu từ CHLB Đức dưới đây để biết những mẹo và thông thái hơn trong việc chọn mua bếp điện từ Đức xịn nhé! Xem thông tin về Bếp từ Đức nhập khẩu.

Hợp tác quốc tế
E.G.O
Mondragon
Euro Kera
Schott ceran
fff
Điện máy xanh
Trần anh
SIÊU THỊ BẾP 365
Đăng ký bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN TEKO VIỆT NAM
Trụ sở:
Khu B, Lô B45-11, LK15 KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, P.Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPĐD Kocher Miền Nam:
Số 20-22, Đường Thạnh Xuân 48, Khu Phố 3, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Hỗ trợ & CSKH: 024.3399.6058 
Hotline: 096 96 22 066
Website: http://www.kocher.vn

Nhận khuyến mại mới nhất Click ngay
Nhận khuyến mãi từ Kocher
Bạn muốn là người sớm nhất nhận khuyến mãi từ Kocher