Một chiếc bếp từ Đức nhập khẩu chất lượng cao sẽ giúp bạn nấu ăn ngon, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Nhưng bạn đã biết bếp từ của Đức loại nào tốt, bếp mình mua có phải là bếp từ Đức nhập khẩu nguyên chiếc hay không chưa? Xem ngay kinh nghiệm mua bếp từ nhập khẩu từ CHLB Đức dưới đây để biết những mẹo và thông thái hơn trong việc chọn mua bếp điện từ Đức xịn nhé! Xem thông tin về Bếp từ Đức nhập khẩu.
Mách bạn
cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại theo công thức cực đơn giản, thơm ngon mà không bị cháy, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng. Ngay bây giờ, nếu bạn chưa biết bếp hồng ngoại có nướng thịt được không? Hãy thực hiện một bữa nướng cực thơm ngon để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng chính chiếc bếp hồng ngoại mà bạn đang sử dụng nhé!
Khâu chuẩn bị nướng thịt bằng bếp hồng ngoại
Để thay đổi khẩu vị bữa ăn cho gia đình là điều mà bà nội trợ nào cũng mong muốn. Trong đó một ý tưởng tuyệt vời đang là trào lưu của chị em hiện nay cho những ngày mưa mát trời hoặc những ngày đông gió lạnh chính là đồ ăn nướng.
Thay vì đi ăn ngoài hàng hoặc mua đồ nướng sẵn về dùng. Chị em có thể tự chuẩn bị nướng trên bếp hồng ngoại đơn giản tại nhà. Điểm thú vị là mọi người có thể ngồi quây quần bên bếp nướng, cùng tham gia nướng, trò chuyện và ăn đồ nướng nóng hổi, nghi ngút mùi thơm. Đặc biệt là đảm bảo Ngon - Bổ - Rẻ. Trước hết, hãy chuẩn bị sẵn sàng để nướng nhé!
-
Bếp: Với cách nướng bằng bếp hồng ngoại dĩ nhiên bạn cần phải chuẩn bị một chiếc bếp hồng ngoại. Ưu tiên loại bếp đơn. Lau sạch bề mặt bếp
-
Ổ cắm: Chuẩn bị một ổ cắm điện bếp hồng ngoại riêng để đảm bảo nguồn điện cung cấp luôn được ổn định
-
Dụng cụ nướng: Bạn có thể chuẩn bị
vỉ nướng trên bếp hồng ngoại hoặc
khay nướng thịt bếp hồng ngoại thay vì nướng trực tiếp trên bề mặt bếp
-
Các dụng cụ như: Đũa, kẹp thức ăn, dao, ...
-
Các món nướng như: Các loại thịt nướng, cá, rau củ quả,.... cần thái, rửa và ướp sẵn
3 Cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại chuẩn nhất
Có lẽ bạn đã thấy nhiều kiểu nướng thịt khác nhau với các
hướng dẫn nướng thịt bằng lò nướng hay cách nướng thit bằng than, nướng thịt bằng giấy bạc,... Nhưng
nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại thì khá hiếm đúng không. Bởi cách nướng thịt trên bếp hồng ngoại không phải điều đơn giản.
Nhiều người không biết bếp hồng ngoại có nướng thịt được không, nướng thịt ở nhiệt độ bao nhiêu thì không bị cháy, nướng thịt thế nào để không bị cháy, không bị hỏng bếp. Hướng dẫn nướng thịt bằng bếp hồng ngoại với 3 cách mà chúng tôi chia sẻ sau sẽ giúp bạn có ngay món nướng tuyệt vời.
1 - Cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại
Sử dụng bếp hồng ngoại nướng trực tiếp các thực phẩm mà không cần sự hỗ trợ của vỉ nướng, khay nướng, giấy bạc hay bất kỳ dụng cụ nào khác.
Bếp hồng ngoại nướng trực tiếp sẽ nhanh hơn khi sử dụng vỉ nướng
Để thực hiện cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại bạn thực hiện như sau:
-
Bếp nướng hồng ngoại cần lau sạch bề mặt. Bật bếp ở chế độ nướng thịt và để nhiệt độ ở chế độ nhỏ nhất
-
Đặt miếng thịt đã ướp trực tiếp lên bề mặt vùng nấu của bếp (vùng nấu thường có màu hồng hoặc ánh sáng đỏ).
-
Cách nướng thịt không bị cháy và khô là sử dụng cọ mềm phết đều bơ, dầu hoặc gia vị lên bề mặt miếng thị nếu thị tiết ra quá ít mỡ. Thông thường, thịt bò sẽ tiết ra ít mỡ hơn thịt lợn trong quá trình nướng.
-
Lật miếng thịt để thịt chín đều và không bị cháy
Áp dụng Cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại có chế độ nướng BBQ bạn khỏi lo việc nướng thịt ở nhiệt độ bao nhiêu để không khói và không cháy. Bởi chế độ BBQ đã được lập trình sẵn giành riêng cho việc nướng thịt rồi.
Ưu điểm của cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại
-
Nướng cực nhanh và không tốn thời gian chờ đợi, không tốn điện năng.
-
Thịt được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bếp, miếng thịt sẽ chín đều hơn, chín nhanh hơn
-
Miếng thịt có bề mặt hơi cháy cạnh, vàng óng thêm phần hấp dẫn
Nhược điểm:
-
Sử dụng bếp hồng ngoại nướng trực tiếp dễ làm cháy thức ăn nếu không lật đều tay
-
Thức ăn bám cháy hoặc dầu mỡ trên bề mặt bếp khiến việc cọ rửa mất thời gian hơn
2 - Cách nướng giấy bạc trên bếp hồng ngoại
Một lựa chọn tuyệt vời cho những miếng thịt, cá, mực, tôm,.. chính là nướng giấy bạc trên bếp hồng ngoại. Bạn đã thử chưa?
Giấy bạc được sử dụng với 2 cách, một là bọc thức ăn bằng giấy bạc hoặc bọc vỉ nướng. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại bọc thức ăn bằng giấy bạc.
Bạn có thể sử dụng giấy bạc để bọc thịt, cá, rau, củ.,....và các phần thịt khổ to và dày, ít mỡ.
Cá nướng giấy bạc bằng bếp hồng ngoại
Bạn chỉ cần trải giấy bạc ra bề mặt phẳng, lấy thịt đã tẩm ướp đặt vào và gói kín chúng lại rồi thực hiện các bước nướng tương tự như cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại là xong.
Lưu ý, để món thịt,
cá nướng giấy bạc bằng bếp hồng ngoại thơm ngon, đậm vị hơn. Bạn có thể gói cùng các loại rau thơm phù hợp. Bọc thức ăn đừng nên quá chặt và lật đều tay để thức ăn chín đều, thơm ngon.
Ưu điểm khi nướng giấy bạc trên bếp hồng ngoại
-
Lựa chọn nướng thịt bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại là cách nướng tuyệt vời để thức ăn không bị cháy. Đặc biệt đây chính là cách nướng thịt không bị khói, ám mùi vào cơ thể hay không khí của gia đình sau bữa ăn
-
Nướng cá bằng bếp hồng ngoại quấn giấy bạc hay
nướng mực bằng bếp hồng ngoại sử dụng giấy bạc giúp bạn không bị lẫn mùi tanh từ cá, mực sang các loại thịt và rau củ quả khác. Nếu nướng cá, mực thì bạn nên chọn cách nướng giấy bạc là phù hợp nhất.
-
Nướng thịt bằng giấy bạc trên bếp hồng ngoại là cách nướng sạch sẽ nhất trong 3 cách mà chúng tôi chia sẻ. Bởi nó không khiến bếp bị cháy, không gây mùi khó chịu, dầu mỡ không bắn ra ngoài và không bám dính, dễ dàng vệ sinh, cọ rửa
-
Nướng thịt bếp hồng ngoại quấn giấy bạc giúp giữ nguyên được các chất dinh dưỡng và hương vị có trong thức ăn
Nhược điểm khi nướng trên bếp hồng ngoại bằng giấy bạc
-
Khi sử dụng giấy bạc để nướng so với cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại và sử dụng vỉ nướng bếp hồng ngoại là thời gian nướng lâu, mất công công chờ đợi
3 - Cách dùng vỉ nướng bếp hồng ngoại bằng inox
Sử dụng vỉ nướng bếp hồng ngoại bằng inox là hoặc
khay nướng thịt bếp hồng ngoại là những cách được dùng nhiều nhất. Trong đó,
vỉ nướng inox được sử dụng phổ biến hơn.
Dùng vỉ hoặc khay nướng thịt bếp hồng ngoại cũng tương tự với 2 cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây. Bạn chỉ cần chọn chế độ nướng BBQ. Xếp thức ăn lên vỉ nướng rồi đặt trên bếp, lật đều tay là có thể thưởng thức được.
Vỉ nướng bếp hồng ngoại bằng inox
Khay nướng thịt bếp hồng ngoại
Ưu điểm khi dùng vỉ nướng bếp hồng ngoại bằng inox
-
Nướng được đa dạng các loại đồ ăn khác nhau mà không lo về kích thước. Chẳng hạn như nướng mực, nướng hàu bằng bếp hồng ngoại
-
Thức ăn nướng trên vỉ nướng inox không tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp như cách nướng trực tiếp trên bếp hồng ngoại nên hạn chế tối đa tình trạng cháy, bám dính trên bề mặt bếp khó cọ rửa
-
Cách dùng vỉ nướng cho bếp hồng ngoại bằng inox khá tiện dụng khi có tay cầm chống nóng, giúp bạn dễ dàng lật hoặc lấy thức ăn ra ngoài
Nhược điểm của cách nướng trên bếp hồng ngoại bằng vỉ nướng
-
Dùng vỉ nướng bếp hồng ngoại tuy không tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt bếp nhưng vẫn khiến dầu, mỡ chảy xuống bếp khiến việc cọ rửa, lau chùi mất thời gian
Kinh nghiệm ăn nướng bằng bếp hồng ngoại
Cách nướng thịt trên bếp hồng ngoại là cách làm đơn giản hơn cả về khâu chuẩn bị lẫn việc vệ sinh, cọ rửa so với sử dụng lò nướng thịt bằng than. Hơn nữa, bếp hồng ngoại thường tích hợp chế độ nướng BBQ, lập trình nhiệt độ phù hợp để ăn nướng nên hạn chế tốt nhất các vấn đề cháy thức ăn hoặc cháy bếp. Bạn cũng không cần lo
nướng thịt ở nhiệt độ bao nhiêu cho phù hợp nữa.
Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo những kinh nghiệm về
cách nướng trên bếp hồng ngoại sau:
-
Nên chọn bếp hồng ngoại có chế độ nướng BBQ. Bởi bếp hồng ngoại nướng được không, ngon hay không một phần phụ thuộc vào chế độ nướng BBQ của bếp. Nếu bạn là tín đồ của các món nướng. Bạn nên chọn mua các loại bếp tích hợp sẵn chế độ này.
-
Nên ướp thịt lợn, thịt bò, cá, mực,... khoảng 30 - 40 phút trước khi nướng để đảm bảo gia vị đã ngấm đủ độ, nướng sẽ ngon hơn. Đặc biệt là cho thêm 1 chút dầu ăn để thực phẩm không bị khô hoặc dễ cháy, dính vảo vỉ nướng,
khay nướng bếp hồng ngoại.
-
Cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại thơm ngon, chín đều không những cần bạn phải lật đều tay mà còn do nghệ thuật nướng của bạn nữa. Những miếng thịt nướng trước khi dã gần chín tới, bạn dịch chuyển ra bên ngoài bếp và cho những miếng mới vào trung tâm vùng nấu nóng nhất. Làm như vậy vừa đảm bảo thịt chín đều và không cháy.
-
Với các loại thực phẩm tanh như cá, mực, hàu,... nên được nướng riêng hoặc quấn giấy bạc để không bị lẫn mùi.
-
Tuyệt đối không sử dụng tay để lật thức ăn, lựa chọn thông minh hơn là dùng kẹp thức ăn có tay cầm dài để không bị nóng và không mất vệ sinh.
Với 3 cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại mà Kocher vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bếp hồng ngoại có nướng được không và có thêm gợi ý hay để cải thiện khẩu vị bữa ăn cho gia đình mình rồi chứ? Nếu bạn có thêm gợi ý hay nào khác về phương pháp nướng bằng bếp hồng ngoại nướng thịt siêu ngon, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!
Một chiếc bếp từ Đức nhập khẩu chất lượng cao sẽ giúp bạn nấu ăn ngon, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Nhưng bạn đã biết bếp từ của Đức loại nào tốt, bếp mình mua có phải là bếp từ Đức nhập khẩu nguyên chiếc hay không chưa? Xem ngay kinh nghiệm mua bếp từ nhập khẩu từ CHLB Đức dưới đây để biết những mẹo và thông thái hơn trong việc chọn mua bếp điện từ Đức xịn nhé! Xem thông tin về Bếp từ Đức nhập khẩu.