Hotline: 02433996058 - 096.96.22.066
Cách làm sạch bên ngoài xoong nồi chỉ với 5 bước đơn giản
Ngày đăng: 10:51 29/02/2020
Lượt xem: 31.395
Cỡ chữ
Bạn đang tìm cách làm sạch bên ngoài xoong nồi? Vết bẩn, cứng tích tụ khiến bạn không thể xử lý bằng các phương pháp tẩy rửa thông thường phải không? Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp:
Dưới đây chính là câu trả lời hoàn hảo.

Cách làm sạch bên ngoài xoong nồi

Cách làm sạch bên ngoài xoong nồi

Để nồi chảo sạch bóng có nhiều cách, nhưng cách cọ xoong nồi sáng bóng mà không làm hỏng bề mặt nấu, đặc biệt là nồi cho bếp từ thì quả thật không phải điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn cách làm sạch bên ngoài xoong nồi, sạch như mới với 5 bước nhưng không làm hại bề mặt mà bạn nên tham khảo.

Xem thêm:

5 bước làm sạch bên ngoài xoong nồi


Chuẩn bị:

  • Miếng bọt biển hoặc miếng rửa bát dạng lưới.
  • Baking soda
  • Nước rửa chén
  • Nước sốt cà chua
  • Nước nóng

Thực hiện cách tẩy nhọ nồi


Bước 1: Đổ đầy bồn rửa bằng nước nóng, thêm xà phòng rửa chén. Thêm 2 muỗng canh baking soda với nước và khuấy bằng tay để hòa tan tất cả các chất trong nước thành dung dịch hòa tan.
 
Bước 2: Để nồi và chảo vào dung dịch nước đã hoàn tan và chà rửa bằng miếng bọt biển. Đổ thêm baking soda vào vết bẩn ở phần bên ngoài của nồi và chảo, và chà xát với dụng cụ vệ sinh. Có thể là miếng cọ rửa bát bằng bọt biển hoặc miếng rửa bát dạng lưới.
 
Bước 3: Rửa sạch nồi và chảo trong nước nóng và lau khô bằng khăn lau chén đĩa.
 
Bước 4: Tiếp tục dùng 2 đến 3 muỗng canh nước sốt cà chua thấm vào một chiếc khăn giấy rồi chà sát vào bất kỳ vết bám bẩn nào ở bên ngoài nồi và chảo. Bạn có thể rưới nước sốt cà chua lên bề mặt và để tầm 20 phút trước khi cọ rửa với nước sạch. Các chất axit trong nước sốt cà chua sẽ hòa tan các vết bẩn trên nồi và chảo.

Bước 5: Rửa sạch nước sốt cà chua từ nồi và chảo. Bạn nên rửa bằng nước nóng pha nước rửa chén để đảm bảo hiệu quả tối đa hơn với việc rửa bằng nước lạnh. 

Đây là cách làm sạch bên ngoài chảo chống dính, nồi bếp từ hiệu quả, hạn chế tối đa việc làm trầy xước, tổn hại đến các bề mặt đáy nồi và bề mặt chống dính của chảo. Đảm bảo độ bền, mới của nồi chảo. Tuy cách làm này có hơi phức tạp nhưng nó rất hiệu quả và là mẹo vặt làm sạch xoong nồi đáng để bạn áp dụng.

Mẹo cọ xoong nồi sáng bóng cho từng chất liệu

Có nhiều cách làm xoong nồi sáng bóng mà chị em có thể áp dụng trong làm sạch đồ dùng nấu nướng như sau để giảm thời gian dọn dẹp, dành nhiều thời gian hơn bên gia đình, con cái và làm đẹp.
  • Cách làm sạch bên ngoài xoong nồi gốm bằng Baking soda và xà phòng rửa chén
  • Nồi và chảo chống dính nên sử dụng cách làm sạch bên ngoài bằng bột làm sạch Bar Keepers Friend
  • Cách tẩy nhọ nồi chảo bằng chất liệu gang nên được làm sạch bằng baking soda pha với một ít nước và Bar Keepers Friend
  • Làm sạch xoong nồi inox, thép không gỉ bằng bột làm sạch Bar Keepers Friend
Chị em chỉ nên áp dụng các cách làm sạch nhọ nồi với đúng các công thức trên đây, nên hạn chế các cách tẩy trắng xoong nồi bằng nước tẩy xoong nồi chuyên dụng. Bởi những loại nước tẩy sạch nhọ nồi thường có phản ứng cực mạnh trong việc tẩy rửa, vừa ảnh hưởng đến sự an toàn sức khỏe của các thành viên lại làm tổn hại tuổi thọ của dụng cụ nấu ăn.

Lưu ý quan trọng khi làm sạch bên ngoài xoong nồi

  • Không bao giờ để chảo sắt hoặc chảo nhôm ngâm quá lâu trong nước rửa chén; nó có thể gây rỉ sét, ô xi hóa và khiến nồi chảo bị hỏng, xấu xí và dễ biến dạng hơn.
  • Sau khi áp dụng các cách làm sạch bên ngoài xoong nồi, chảo, đổ khoảng một muỗng dầu vào chảo và một muỗng cà phê muối. Chà kỹ chảo bằng hỗn hợp này bằng khăn giấy cho đến khi bạn có một chiếc chảo sạch bóng. (Điều này giúp bảo vệ chảo và và giữ cho thực phẩm không bị dính vào chảo sau khi nấu ăn)
  • Nếu xoong chảo của bạn bị tích tụ rất dày các chất bẩn, ố vàng và không thể áp dụng cách làm sạch bên ngoài xoong nồi nào. Bạn có thể sử dụng một dụng cụ cạo vết bám bẩn chuyên dụng để loại bỏ các vết bám bẩn cứng đầu. Không sử dụng trên các xoong nồi có đáy tráng men hoặc nồi phẳng dành cho bếp từ. Vì nó sẽ làm trầy xước, làm mờ bề mặt và không thể nấu được trên bếp từ.
  • Hạn chế việc sử dụng búi rửa bát bằng thép, vì chúng có thể gây xước bề mặt đáy nồi, chảo và dễ khiến các vết bám bẩn bám chặt hơn vào các kẽ xước. Hoặc các vết xước này có thể va chạm, chà sát vào bề mặt kính bếp từ nhập khẩu làm nứt vỡ, mất thẩm mỹ của mặt kính.
  • Nước hoặc bột tẩy trắng xoong nồi có chứa Amoniac có thể làm cho nồi, chảo tạo ra các vết lõm trên bề mặt, dễ khiến dụng cụ nấu bị cong vênh, lồi lõm
  • Hạn chế dùng nước tẩy rửa chuyên dụng làm bóng sạch nồi inox chứa kiềm mạnh một chất ăn mòn có thể gây đổi màu
  • Chất tẩy clo sẽ ăn mòn vật liệu nhôm và sẽ gây ra sự đổi màu cho nồi, chảo
Tôi tin rằng, chỉ cần áp dụng cách làm sạch bên ngoài xoong nồi trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch dụng cụ nấu ăn của mình như mới. Điều quan trọng nhất là mỗi lần nấu ăn xong, bạn nên vệ sinh hoặc xử lý tức thì để các vết bán bẩn, cặn thực ăn không có cơ hội bám bẩn trên nồi - chảo nữa.
Hợp tác quốc tế
E.G.O
Mondragon
Euro Kera
Schott ceran
fff
Điện máy xanh
Trần anh
Đăng ký bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN TEKO VIỆT NAM
Trụ sở:
Khu B, Lô B45-11, LK15 KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, P.Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPĐD Kocher Miền Nam:
Số 21, Đường C27, P12, Quận Tân Bình.

Tổng đài Hỗ trợ & CSKH: 024.3399.6058 
Hotline: 096 96 22 066
Website: http://www.kocher.vn

Nhận khuyến mại mới nhất Click ngay
Nhận khuyến mãi từ Kocher
Bạn muốn là người sớm nhất nhận khuyến mãi từ Kocher