Hotline: 02433996058 - 096.96.22.066
Hướng dẫn cách nấu cơm bằng bếp từ
Ngày đăng: 04:56 22/11/2022
Lượt xem: 33.728
Cỡ chữ
Bếp từ nhập khẩu ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến ở Việt Nam bởi thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh, độ bền cao, nấu ăn an toàn tuyệt đối, tiết kiệm điện tốt, tăng nét đẹp thẩm mỹ đơn thuần cho không gian bếp. Không những thế, bếp từ nhập khẩu còn phần nào thể hiện được tính sang trọng, đẳng cấp và là cơ sở để quan khách, bạn bè đánh giá được vị trí kinh tế của gia chủ khi tham quan căn bếp. Hãy tìm hiểu để xem bếp từ nhập khẩu loại nào tốt, các tính năng, đặc điểm, thiết kế, giá cả trước khi mua nhé! Xem thông tin chi tiết về Bếp từ nhập khẩu.
 

Cách nấu cơm bằng bếp từ mà không cần sử dụng nồi cơm điện, bạn đã thử chưa? Có nhiều cách để nấu cơm mà không dùng nồi cơm điện, tuy nhiên, cách nấu cơm bằng bếp điện từ còn khá mới với nhiều người. Hãy học cách nấu cơm trên bếp từ ngay bây giờ để chuẩn bị cho gia đình mình một bữa ăn thịnh soạn, cơm ngon, canh ngọt bằng 1 chiếc bếp đa năng này nhé!

Xem thêm:

Cần làm gì khi nấu cơm bằng bếp từ?

Có thể cơm trắng được nấu bằng gạo không phải là món ăn phổ biến ở châu Âu nhưng nó là một trong những món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của người châu Á. Chính vì thế, những chiếc bếp từ hiện đại ngày nay dần có các chức năng nấu cơm bằng bếp từ. Tuy nhiên, không phải dòng bếp nào cũng tích hợp tính năng này. Hoặc không phải ai cũng biết sử dụng chế độ nấu này.

Nếu bạn không có nồi cơm điện hoặc nồi cơm điện bị hỏng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bếp điện từ để nấu cơm thay nồi cơm điện. 

Chuẩn bị trước khi nấu cơm bằng bếp từ:

nấu cơm bằng bếp từ
Chuẩn bị nồi nấu cơm bằng bếp điện từ, gạo, nước

Nồi, gạo và nước là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu. Tuy nhiên, chuẩn bị như thế nào là tốt nhất?
  • Nồi: Bạn nên chuẩn bị một chiếc nồi chống dính, đương nhiên là có đáy từ tính. Nên chọn loại nồi có nắp thủy tinh trong suốt để khi nấu ăn dễ dàng quan sát hơn. Đặc biệt, nên chọn 1 chiếc nắp nồi có lỗ thông hơi nhỏ. Tùy từng lượng cơm tương ứng để chọn kích thước nồi to/nhỏ cho phù hợp.
  • Tỷ lệ giữa gạo và nước: Không chỉ nấu cơm bằng bếp từ mà kể cả việc nấu cơm bằng nồi cơm điện thì việc giải quyết vấn đề gao:nước vẫn luôn khiến chị em nội trợ đau đầu. Nếu bạn định chọn tỷ lệ 1:1>> đây là lựa chọn quá ít nước. Chỉ nên nấu với tỷ lệ 1 (gạo):1,5 (nước) là hợp lý. Dưới đây là cách nấu cơm bằng bếp từ dành cho 4 người ăn.
Ví dụ khi bạn nấu cho khoảng 4 người ăn:
  • 2 chén (400 gram) Gạo trắng hạt ngắn châu Á, hoặc cơm sushi Nhật Bản
  • 2 cốc (429 gram) nước
Như vậy là bạn vừa chuẩn bị xong các nguyên liệu để bắt đầu nấu ăn bằng bếp điện từ. Hãy thực hiện với các bước sau đây.

Cách nấu cơm bằng bếp điện từ chi tiết từng bước

Nếu bạn là người lần đầu tập tành nấu ăn bằng bếp từ, đừng bỏ qua bước nào trong các hướng dẫn trên đây khi thực hiện nếu không muốn nồi cơm bị sống hoặc cháy.

Bước 1: Vo gạo. Điều này chắc ai cũng đã từng làm vì nó khá giống với khi bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện. Bạn có thể vo gạo trong chiếc nồi sắp nấu cơm bằng bếp từ hoặc vo bằng dụng cụ khác. Chà sắt hạt gạo dưới nước lạnh, loại bỏ tinh bột cám phủ bên ngoài hạt gạo. Đổ nước vo gạo đầu, tránh vo gạo nhiều nước sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng. 

Cách vo gạo
Cách vo gạo nấu cơm bằng bếp từ

Bước 2: Cho gạo vào nồi chống dính, cho gạo:nước với tỉ lệ 1:1,5. Riêng với gạo nếp hay gạo sushi Nhật thì cho nước xâm xấp mặt gạo.Khuấy đều để các hạt gạo sấp mặt nước và phân bổ đều đáy nồi.

Nấu cơm bằng bếp từ - Tỷ lệ nước:gạo
Tỷ lệ nước tiêu chuẩn khi nấu cơm bằng bếp từ

Bước 3: Bật bếp và để nhiệt độ trung bình đến khi sôi, khi bắt đầu sôi, bạn giảm bớt nhiệt độ để nồi cơm không sôi trào và tràn ra bề mặt bếp. Khi nồi cơm sôi 1-2 phút thì lấy đũa đảo đều để hạt gạo nóng - chín đều từ trong ra ngoài. Sau đó đóng nắp vung lại và bật nhỏ lửa trong 5 - 10 phút. 
 
Sau 5-10 phút nước trong nồi sẽ cạn và đây là khâu cần chú ý nhất. Điểm để nhận biết là luồng hơi từ trong nồi thoát ra khá mạnh, nó có thể xuất hiện bong bóng và giảm dần lượng bong bóng. Bạn có thể quan sát qua nắp vung nồi thủy tinh.

Nấu cơm bằng bếp từ 2
Lấy đũa đảo đều khi cơm sôi

Sau 10 phút, luồng hơi sẽ giảm đi, nước trên bề mặt cơm dần cạn để nhìn thấy rõ hạt gạo báo hiệu lượng nước thừa đã bay hơi. Bạn nên mở vung để đảo nồi cơm 1 lần nữa, khuấy đều. Đóng nắp vung lại. Cho bếp từ ở nhiệt độ ủ ấm hoặc nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 5 phút.

Hầu hết các sản phẩm  bếp từ nhập khẩu cao cấp của Kocher như bếp từ Đức nhập khẩu, bếp từ Tây Ban Nha mẫu mới hiện nay đều có chế độ ủ ấm thông minh này.

Sau khi ủ ấm, bạn tuyệt đối không được mở nắp vung, đảo cơm để tránh bay hơi ấm khiến cơm sống, hoặc không chín đều.

Bước 4: Kết thúc 5 phút để nhiệt độ thấp hoặc lửa nhỏ. Bạn có thể tắt bếp. Tháo nắp nồi cơm trên bếp từ nhưng lưu ý không để nước thừa trên nắp rơi vào nồi cơm nhé. Dùng thìa gỗ hoặc đũa gỗ nhẹ nhàng đảo đều để tránh bị nát hạt gạo. Sau đó đậy nắp vung lại để lửa nhỏ hoặc ủ ấm từ 5 - 10 phút để hạt gạo nở và chín đều.

Bước 5: Bước cuối cùng khi nấu cơm bằng bếp từ là chờ đợi cho cơm chín và chờ thành quả sau 10 phút ủ ấm là có thể sử dụng được.

Nấu cơm bằng bếp từ 3
Cơm đã chín thơm ngon
 
Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có một nồi cơm hoàn hảo, nấu cơm bằng bếp từ cực thơm ngon mà không cần dùng nồi cơm điện.

Chỉ cần làm đúng các bước hướng dẫn chi tiết cách nấu cơm bằng bếp điện từ trên đây là bạn đã có thể chế biến cơm trắng và tất cả các món ăn trên chiếc bếp từ của mình rồi đấy.

Các lưu ý khi nấu cơm bằng bếp từ

  • Hướng dẫn trên đây áp dụng với lượng gạo cho 4 người ăn (2 chén (400 gram) Gạo trắng hạt ngắn châu Á, hoặc cơm sushi Nhật Bản tỷ lệ với 2 cốc (429 gram) nước. Tỷ lệ gạo: nước có thể thay đổi nếu nấu cơm cho nhiều người hơn.
  • Các loại gạo hạt dài có thể sẽ phải ngâm nước trước 30 phút đến 1 tiếng để hạt gạo nở
  • Nên chọn nồi nấu cơm bằng bếp từ là nồi chống dính có đáy từ, đảm bảo đáy phẳng, không cong vênh, nồi lõm.
  • Nên sử dụng chế độ nấu cơm hoặc ủ ấm có sẵn của bếp từ
  • Với những người già hoặc người thích ăn cơm mềm có thể cho nhiều nước hơn khi nấu
  • Tuyệt đối không nên mởi nắp quá nhiều lần khi nấu sẽ làm mất đi hơi nóng dễ khiến cơm bị sống hoặc chín không đều
  • Khi cơm đã sôi, cạn nước nên để nhiệt độ thấp hoặc ủ ấm để tránh bị cháy nồi hoặc cháy cơm dính vào nồi khó cọ rửa.

Trên đây là tất cả các thông tin cần thiết để nấu cơm bằng bếp từ mà bạn nên đọc kỹ để thực hiện cho đúng. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công và tạo cho gia đình những bữa ăn ngon nhất trên chiếc bếp từ hiện đại mà đa năng này.

Một chiếc bếp từ Đức nhập khẩu chất lượng cao sẽ giúp bạn nấu ăn ngon, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Nhưng bạn đã biết bếp từ của Đức loại nào tốt, bếp mình mua có phải là bếp từ Đức nhập khẩu nguyên chiếc hay không chưa? Xem ngay kinh nghiệm mua bếp từ nhập khẩu từ CHLB Đức dưới đây để biết những mẹo và thông thái hơn trong việc chọn mua bếp điện từ Đức xịn nhé! Xem thông tin về Bếp từ Đức nhập khẩu.
Hợp tác quốc tế
E.G.O
Mondragon
Euro Kera
Schott ceran
fff
Điện máy xanh
Trần anh
SIÊU THỊ BẾP 365
Đăng ký bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN TEKO VIỆT NAM
Trụ sở:
Khu B, Lô B45-11, LK15 KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, P.Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội

VPĐD Kocher Miền Nam:
Số 20-22, Đường Thạnh Xuân 48, Khu Phố 3, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Hỗ trợ & CSKH: 024.3399.6058 
Hotline: 096 96 22 066
Website: http://www.kocher.vn

Nhận khuyến mại mới nhất Click ngay
Nhận khuyến mãi từ Kocher
Bạn muốn là người sớm nhất nhận khuyến mãi từ Kocher